Bí quyết trồng hẹ trong thùng xốp

Lúc: 07:26:47 26/05/2018 | Cách Trồng | Mẹo vặt trong nhà | Tag:

Bí quyết trồng hẹ trong thùng xốp:

Bí quyết trồng hẹ trong thùng xốp

Hẹ là một trong những loại rau được các bà nội trợ chọn trồng ở nhà, bởi nó có đặc điểm rất dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và chỉ cần gieo một lần là có thể thu hoạch được nhiều lần. Hẹ có thể trồng từ thân hoặc từ hạt nhưng hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến các bạn cách trồng hẹ từ hạt đơn giản nhất. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Hướng dẫn bí quyết trồng hẹ trong thùng xốp

1. Đất trồng

Đất trồng hẹ cần tơi xốp, nếu sử dụng đất thường thì bạn hãy trộn thêm phân hữu cơ vi sinh hoặc phân cá ủ hoai, phân trùn quếđể tăng dinh dưỡng cho đất.

2. Thùng xốp

Bạn có thể sử dụng chậu hoặc thùng xốp để trồng, nhưng phải có lỗ thoát nước để khi trồng cây không bị úng nước.

-hình số-1-hình số-1

3. Gieo hạt

– Hạt trước khi gieo bạn hãy ngâm vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng để hạt dễ nảy mầm, sau đó vớt ra để ráo nước.

– Cho đất đã chuẩn bị vào thùng xốp, và san phẳng, sau đó rải đều hạt hẹ lên trên mặt đất rồi phủ thêm một lớp đất mỏng lên trên hạt. Sau đó tưới một ít nước cho đất đủ ẩm và để thùng ở nơi thoáng mát, tưới nước thường xuyên cho cây mỗi ngày, khoảng 5-7 ngày sau hạt sẽ nảy mầm.

4. Bón phân

Sau 7-10 ngày trồng thì bạn cần bón phân cho cây để cây phát triển tốt hơn. Một thùng xốp cần tưới 1 thìa cà phê phân lân + 1/2 thìa cà phê đạm +1/4 thìa cà phê kali + 20 lít nước. Một tuần tưới cho cây một lần. Sau 30 ngày thì bạn cần bón hỗn hợp trên đậm hơn, thay vì hòa với 20 lít nước thì bạn chỉ hòa với 10 lít nước.

-hình số-2-hình số-2

5. Chăm sóc

Cần thường xuyên vun xới đất cho gốc cây, nhổ sạch cỏ dại xung quanh cây, và tỉa bớt cây mọc quá dày trồng vào chỗ thưa.

Hẹ có thời gian sinh trưởng rất nhanh vì thế không lâu sau bạn có thể thu hoạch hẹ để ăn, bạn thu hoạch hẹ bằng cách cắt sát gốc, chừa lại khoảng 2cm và bón phân để cây lại phát triển tốt cho đợt thu hoạch tiếp.

-hình số-3-hình số-3

Hy vọng với cách trồng hẹ trên đây thì chị em nào cũng có thể tự trồng tại nhà! Để thuận tiện cho việc nấu nướng và bổ sung thêm nguồn rau sạch cho gia đình, các bạn hãy thử trồng hẹ ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bí quyết trồng hẹ trong thùng xốp

Tag: