Cách chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp

Lúc: 08:35:06 29/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng đôi lúc bạn chỉ quan tâm đến công việc khiến cho bạn quên mất việc chăm sóc bản thân, nhất là chăm sóc cho đôi mắt. Vì thế mà ngày nay có rất nhiều người bị cận thị, viễn thị… hay một số bệnh về mắt. Một ngày làm việc dài đã khiến đôi mắt  rất mệt mỏi và rất cần được bạn chăm sóc. Nếu bạn không có thói quen chăm sóc mắt thì ngay từ hôm nay hãy dành nhiều thời gian chăm sóc cho mắt hơn nhé!. Cách chăm sóc mắt không khó. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc để bảo vệ mắt tránh được bệnh tật và khỏe đẹp hơn mỗi ngày.

-hình số-1-hình số-1

 Cách chăm sóc cho đôi mắt sáng và khỏe đẹp

1. Kiểm tra định kỳ 1 lần/năm

Bạn nên kiểm tra mắt định kỳ để giúp bạn bảo vệ và sớm phát hiện ra những tật về mắt. Để từ đó có những định hướng và điều trị kịp thời nhé!

2. Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt

-hình số-2-hình số-2

Để có đôi mắt sáng và khỏe mạnh bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả giàu vitamin A, C, axit folic, Selen và kẽm như cam, chanh, cà rốt, nho, đu đủ… mỗi ngày, đồng thời nên hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều đường, mỡ, thịt…Nếu bạn là người hút thuốc lá bạn nên từ bỏ ngay thói quen này và sống lành mạnh, luôn để tâm trạng thoải mái và vui vẻ để vừa bảo vệ mắt mà lại còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Đặt biệt buổi tối, trước khi đi ngủ nhất là sau 10h, bạn không nên uống quá nhiều nước để tránh bị sưng mắt khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

3. Làm việc với máy tính trong điều kiện đầy đủ ánh sáng 

-hình số-3-hình số-3

Làm việc lâu bên máy tính thường xuyên khiến cho mắt nhứt mỏị bị mờ, lâu dần có thể bạn sẽ mắc những tật về mắt. Bạn nên đặt máy tính ở những nơi có độ sáng thích hợp, không chói lóa nhưng cũng không quá tối. Sau mỗi giờ làm việc bên máy tính bạn nên thư giãn mắt, bằng cách không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần.

4.Tập thể dục cho mắt rất cần thiết

-hình số-4-hình số-4

Đây là phương pháp tốt để củng cố thị lực. Rất đơn giản, bạn hãy tập nhìn vào các không gian rộng, đặc biệt là cây xanh. Chớp mắt nhanh 1 đến 2 phút để tăng cường tuần hoàn máu và giúp mắt thư giãn tránh mệt mỏi.Hoặc bạn hãy đặt chiếc bút chì trước mặt, duỗi thẳng tay ra.Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần. Làm như thế rất tốt cho mắt đấy!

5. Bạn nên thay mắt kính theo “lịch”

Bạn đừng nên tiết kiệm tiền và chỉ dùng duy nhất một mắt kính hay bộ kính áp tròng trong một thời gian dài bởi mắt có thể bị nhiễm khuẩn.Và bạn không nên đeo kính liên tục từ khi thức dậy cho đến lúc đi ngủ bởi hầu hết các mắt kính được thiết kế chỉ đảm bảo được an toàn nếu như đeo kính ít hơn 12 giờ liên tục.

6. Mặt nạ cho mắt

-hình số-5-hình số-5

Mất ngủ thường mắt bị thâm quầng hoặc do tuổi tác gây ra các vết chân chim quanh mắt. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy đắp dưa chuột và thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Đây cũng là một cách chăm sóc mắt giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày.

-hình số-6-hình số-6

Với những cách chăm sóc mắtWiki Cách Làm đã hướng dẫn bạn, bạn sẽ luôn sở hữu một đôi mắt sáng khỏe mạnh mà còn làm đẹp cho vùng da quanh mắt nữa. Chúc bạn thành công nhé!

Wiki Cách Làm