Cách chăm sóc da tự nhiên

Lúc: 01:22:13 29/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Nếu có điều kiện mà lại không có thời gian , hẳn nhiều người sẽ chọn dùng mỹ phẩm để chăm sóc da. Nhưng sử dụng mỹ phẩm quá nhiều sẽ làm cho ta có nguy cơ dễ bị lão hóa hơn cũng như chi phí để mua mỹ phẩm là rất lớn. Vậy hãy cùng wikicachlam tìm ra một liệu trình chăm sóc da hoàn toàn tự nhiên, vừa tiết kiệm mà lại không hề có tác dụng phụ gì cho da.

Mẹo chăm sóc da tự nhiên cho bạn

Bước 1: Tìm và lấy một vài mẫu những thứ luôn sẵn có trong tủ lạnh, tủ bếp có tác dụng làm đẹp đựng trong những hộp nhựa riêng biệt. Có những thứ phổ biển như : đường, mật ong, chanh, sữa tươi, sữa chua, trứng, bột yến mạch.. thôi là bạn đã tự làm ra được vô số sản phẩm thiên nhiên.

-hình số-1-hình số-1

Bước 2: Xác định loại da bạn để tìm được nguyên liệu phù hợp nhất cho da. Ví dụ nếu bạn sở hữu làn da dầu thì bạn sẽ tập trung sử dụng một số sản phẩm để tẩy da chết, kiềm dầu, se lỗ chân lông như đường, chanh, lòng trắng trứng gà… Là da khô thì bạn có thể dùn dầu dừa, dầu ô liu để dưỡng ẩm da. Còn nếu bạn có làn da nhạy cảm thì trước khi dùng nguyên vật liệu nào cũng phải thử lên tay trước để tránh bị dị ứng.

-hình số-2-hình số-2

Bước 3:  Sưu tầm, tìm kiếm những công thức, bài báo về làm đẹp từ thiên nhiên để có thể tự làm mặt nạ đúng tỉ lệ.

-hình số-3-hình số-3

Bước 4: Xây dựng thói quen chăm sóc da tự nhiên theo cách quá trình ( rửa mặt, tẩy tế bào chết, dùng nước hoa hồng rồi dưỡng ẩm bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên phù hợp với làn da để làm mặt nạ…Mỗi tuần sử dụng mặt nạ thiên nhiên 2-3 lần để đạt hiệu quả tối ưu.

-hình số-4-hình số-4

Làm đẹp bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp không những vừa tiết kiệm lại còn có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ. Nhưng nhớ là phải duy trì thói quen thật đều đặn để giữ được làn da mịn màng, tràn trề sức sống.

-hình số-5-hình số-5 Wiki Cách Làm