Cách chăm sóc hiệu quả đôi mắt của bạn

Lúc: 06:56:47 30/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Hàng ngày đôi mắt của chúng ta luôn phải hoạt động miệt mài. Ngay cả khi bạn xem tivi, đọc báo giải trí thì đôi mắt vẫn chẳng được nghỉ ngơi. Vì lẽ đó, chúng ta cần biết cách chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” thật chu đáo nhé. Sau đây là vài gợi ý với hy vọng đôi mắt bạn sẽ không còn mệt mỏi.

Hướng dẫn cách thư giãn đôi mắt

Cho mắt thời gian nghỉ ngơi

Việc nhìn cố định quá lâu vào một điểm gần nên gây hiện tượng mệt mỏi cho đôi mắt. Do đó, cứ sau hai giờ đọc báo hay ngồi trước máy tính liên tục, bạn cần cho mắt nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút. Lúc này, việc nhìn vô định vào khoảng không để thả lỏng đôi mắt hay nhìn ngắm màu xanh cây cỏ sẽ rất hiệu quả.

-hình số-1-hình số-1

Xoa dịu cơ mắt

Xoa ấm hai bàn tay của bạn, sau đó nhắm mắt và đặt lòng bàn tay lên mắt, không cho một tia sáng nào lọt vào. Có thể đặt khuỷu tay lên bàn để giảm áp lực ở mắt. Lặp lại vài lần bạn sẽ cảm thấy đôi mắt đỡ mệt mỏi rất nhiều.

-hình số-2-hình số-2

Ngoài ra, có thể tập nhìn cho mắt bằng cách giơ ngón tay trỏ lên đặt gần mũi, mắt nhìn vào ngón tay, sau đó từ từ đưa ra xa kèm theo hít thở thật sâu. Lặp lại khoảng 20 lần sẽ rất tốt cho mắt.

Thả lỏng cơ thể

Việc thư giãn các bộ phận khác hay toàn bộ cơ thể cũng rất cần thiết. Vận động cơ mặt, tay, chân, lưng…bằng cách đi lại giữa giờ, thay đổi tư thế làm việc hay đơn giản là tập thể dục mỗi sáng sẽ góp phần tăng cường sức khỏe cho mắt.

Cho mắt tự do

Trang điểm, kẻ mắt, chuốt mascara mỗi ngày vô tình làm yếu đôi mắt đẹp của chị em phụ nữ. Vì vậy việc tẩy trang, dùng kem dưỡng và đắp mặt nạ cho mắt là rất quan trọng.

-hình số-3-hình số-3

Giấc ngủ sâu

Sau một ngày hoạt động mệt mỏi, một giấc ngủ sâu sẽ là cách hiệu quả nhất giúp đôi mắt nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe để sáng hôm sau lại bắt dầu làm việc hăng hái.

-hình số-4-hình số-4

Chỉ với những việc làm không hề khó khăn này, bạn vừa giúp cho đôi mắt thư giãn, lại phần nào luyện tập sức khỏe. Có một đôi mắt  mạnh khỏe là bước đầu thành công cho cuộc sống của chúng ta đấy nhé.

Wiki Cách Làm