Cách check email không cần dùng mạng

Lúc: 06:11:01 14/07/2018 | Thủ thuật máy tính | Tag: 0 (Lượt xem)

Gmail dịch vụ của Google giúp người dùng soạn gửi và nhận email rất tiện dụng. Rất nhiều các đối tượng sử dụng email phục vụ học tập, công việc. Để check email người dùng cần phải có mạng internet wifi hoặc 3G mới có thể sử dụng email. Nhưng làm thế nào để check email không cần mạng,  các bạn cùng tìm hiểu mẹo để check email mà không cần kết nối mạng nhé.

-hình số-1-hình số-1

Cách check email không dùng mạng

Cách 1 dùng tiện ích mở rộng Gmail Offline

Nếu bạn dùng Google Chrome có thể dùng tiện ích có tên gọi là Gmail Offline, tiện ích này sẽ hoạt động theo nguyên tắc pre-fetch mail – tải mọi thông tin về máy tính khi máy có kết nối mạng internet.

Đến khi các bạn offline khi cần kiểm tra gmail dữ liệu sẽ được tải lại. Tiện ích này được nhiều người trên thế giới sử dụng bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

– Tải về tiện ích Gmail Offline. Nhấp vào “Thêm vào Chrome”.

– Sau khi bạn cài đặt hãy đăng nhập gmail trước tiên sau đó các bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng, chọn “Allow offline mail” quá trình load hòm thư bắt đầu.

-hình số-2-hình số-2

Cách số 2 

– Kích hoạt tính năng check mail offline trên Gmail >  bạn cần đăng nhập vào Gmail > Chọn vào Setting (biểu tượng bánh răng) > chọn Try the new Gmail.

-hình số-3-hình số-3

– Chọn vào Settings > chuyển sang tab Offline > chọn vào Enable Gmail offline. Tích vào “Keep offline data on my computer” để Gmail lưu các thông tin offline trên máy tính dùng truy cập gmail khi không có mạng.

-hình số-4-hình số-4

Với các hướng dẫn trên bạn sẽ kích hoạt tính năng check gmail khi không có mạng internet. Chúc các bạn thành công với mẹo đơn giản trên.

Tag: