Cách chọn mua xe đạp tốt

Lúc: 01:32:43 22/06/2018 | Xe | Tag:

Xe đạp là phương tiện đi lại vừa thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm lại vừa có thể rèn luyện sức khoẻ. Xe đạp rất phù hợp với học sinh, sinh viên, với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hay những bạn yêu thích vận động cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua xe đạp tốt và bền, vì vậy việc mua nhầm xe xấu là điều không thẻ tránh khỏi. Vậy làm thế nào để mua được xe tốt? Tìm hiểu những cách sau nhé.

-hình số-1-hình số-1

Cách chọn mua xe đạp:

Cách 1: Tìm mua xe của những thương hiệu, đại lý chất lượng. Khi chọn mua xe bạn phải tham khảo chất lượng của xe theo từng thương hiệu khác nhau. Nên chọn mua xe của những thương hiệu, đại lý uy tín, chất lượng, có chế độ bảo hành rõ ràng, giá cả hợp lý.

-hình số-2-hình số-2
Cách 2: Run tay lái. Khi chọn xe bạn nên run tay lái của xe, nếu khi run mà tay lái chắc chắn, không phát ra tiếng thì đó là xe tốt, ngược lại thì chọn xe khác bạn nhé!

-hình số-3-hình số-3
Cách 3: Kiểm tra nước sơn xe. Bạn hãy chú ý đến nước sơn trên bề mặt xe, đừng bị thu hút bởi màu sắc của nó. Hãy nhìn kĩ bề mặt sơn có bị bong tróc hay không, tất cả các thương hiệu uy tín đều chọn sơn tốt, không bao giờ bong tróc mà lại sáng bóng nữa.

-hình số-4-hình số-4
Cách 4: Mua xe có bộ đệm giảm xóc. Bạn nên chọn xe có đệm giảm xóc phía sau, để khi chạy trên những địa hình gồ ghề thì sẽ giảm độ xóc, giúp bạn có cảm giác êm ái khi ngồi.

-hình số-5-hình số-5
Cách 5: Lắp ráp và thay phụ tùng có chất lượng. Nếu bạn mua xe đạp còn bị thiếu một số bộ phận thì nên chọn những phụ tùng chất lượng, có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Nếu như phụ tùng bị hư thì nên thay tại nơi bảo hành hoặc những cửa hàng sửa xe đạp uy tín.

-hình số-6-hình số-6
Nếu bạn có ý muốn gắn bó lâu dài với xe đạp thì hãy kết hợp những cách trên, bạn sẽ tìm được “chiến mã sắt” tuyệt nhất cho mình. Thường xuyên tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm về Xe 360 độ tại Wiki nhé!

Wiki Cách Làm

Tag: