Cách để bảo vệ bản thân khỏi tia cực tím

Lúc: 02:50:11 30/05/2018 | Sức khỏe | Tag: .

Tia UV ( tia cực tím ) rất độc hại, khi tiếp xúc với da thì không những làm thay đổi sắc tố da mà còn có khả năng gây ra bệnh ung thư. Hãy cùng wikicachlam tìm hiểu một số cách giúp bạn tránh được những tác hại của tia UV.

Cách hạn chế những tác hại của tia cực tím!

1/ Môi trường xung quanh nơi bạn làm việc, sinh sống bạn cần phải xem xét lại mọi thứ. Không chỉ có ánh sáng mặt trời có tia UV mà hầu hết các loại đèn đều phát ra tia UV. Nếu bạn ở trong môi trường có hàn hồ quang cao thì lượng tia UV bạn tiếp xúc cũng sẽ rất nhiều.

-hình số-1-hình số-1

2/ Tránh ra đường vào thời điểm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, chắc ai cũng biết đây là lúc bức xạ của ánh sáng mặt trời là mạnh nhất.

-hình số-2-hình số-2

3/ Thay thế bóng đèn tròn bằng bóng đèn LED

-hình số-3-hình số-3

4/ Xem xét lại các cửa kính trong nhà, xe ô tô. Có thể dùng giấy bạc để che chắn mặt kính hoặc nếu có điều kiện thì hãy thay thế các cửa kính trong nhà bằng loại cửa chất liệu chống tia UVA và UVB , vì ánh mặt trời cũng chiếu xuyên qua kính.

-hình số-4-hình số-4

5/ Bôi kem chống nắng mỗi ngày như một thói quen. Nhớ trước khi ra trường tầm 30 phút hãy bôi kem chống nắng lên mặt, toàn bộ cơ thể để giảm thiểu tác hại của tia UV đến làn da. Và nhớ thoa lại kem sau 2 tiếng để bảo đảm da bạn lúc nào cũng được bảo vệ.

-hình số-5-hình số-5

6/ Mang các vật dụng để tránh nắng như kính râm, găng tay, áo khoác chống nắng, tất chân khi ra khỏi nhà vào thời điểm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

-hình số-6-hình số-6

Mỗi hành động nhỏ của bạn cũng sẽ giúp bạn tránh được ảnh hưởng của tia UV. Không những là vấn đề thẩm mỹ, tia UV còn nguy hại đến sức khỏe của bạn nên đừng chủ quan mà hay chủ động làm những việc có thể để bảo vệ cơ thể mình.

Wiki Cách Làm