Cách để tránh chất ngọt nhân tạo

Lúc: 11:37:19 30/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Aspartame hay chất ngọt nhân tạo không còn quá xa lạ trong đời sống vì nó được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày. Chất này không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người dị ứng với phenylalanine. Thậm chí nếu bạn không bị dị ứng thì cắt giảm được phần nào chất ngọt nhân tạo sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, hãy xem những mẹo của wikicachlam để làm được điều này.

Cách để cắt giảm aspartame

1.Đọc kĩ nhãn thực phẩm

-hình số-1-hình số-1

Trước hết, bỏ qua những thông tin dinh dưỡng vì aspartame sẽ không được hiển thị trên các thành phần dinh dưỡng.Cố gắng tìm thấy từ “Có Phenylalanine” trên nhãn, như vậy thì thực phẩm đó cũng có aspartame ẩn trong thành phần. Nếu gặp loại thực phẩm nào như vậy, thì bạn cố gắng hạn chế mua, sử dụng.

2. Tránh các loại đồ uống có gas

-hình số-2-hình số-2

Hầu hết các loại thức uống có gas chứa rất nhiềuaspartame nên hãy cố gắng sử dụng nước lọc tinh khiết, nước hoa quả thay vì uống soda, coca… trong bữa ăn. Hơn nữa uống nước có gas nhiều sẽ dễ bị thừa cân và không tốt cho tiêu hóa.

3. Cắt giảm bớt đồ ăn chứa chất ngọt nhân tạo

-hình số-3-hình số-3

Chất ngọt nhân tạo có rất nhiều trong các loại thực phẩm giảm béo, giảm đái tháo đường nên bạn hãy hạn chế dùng một số loại như: kẹo gum không đường, nước có gas diet, trà giảm cân…Nếu bạn thèm uống nước đóng chai thì hãy cố kiềm chế, thử xuống bếp và tự pha cho mình một ly nước chanh hoặc có thể mua nước dừa tươi về uống, như vậy tốt cho sức khỏe hơn.

-hình số-4-hình số-4

 

Hãy xem xét việc ngừng nhai kẹo cao su hoàn toàn, vì thực sự trong kẹo cao su chứa quá nhiều chất tạo ngọt.

-hình số-5-hình số-5

Nếu có thể thì hãy tự pha cho bạn mọi loại đồ uống hằng ngày trừ trường hợp phải ăn uống ở bên ngoài. Không thêm đường vào thức uống như cafe, trà có thể sẽ làm mùi vị không ngon lắm, nhưng ít ra nó tốt cho sức khỏe của bạn. Không mua trà đóng chai vì loại đồ uống này cũng chứa khá nhiều chất tạo ngọt nhân tạo cũng như những loại chất ngọt khác.

-hình số-6-hình số-6

 

4.Sử dụng thực phẩm hữu cơ

-hình số-7-hình số-7

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm sạch, có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên và tuyệt đối không chứaaspartame, thuốc trừ sâu cũng như nhiều loại hóa chất gây hại khác . Mặc khác giá thành của thực phẩm hữu cơ khá cao nên nếu có điều kiệu và thời gian bạn hãy thử tìm hiểu cách tự trồng để sử dụng loại thực phẩm này cho gia đình.

5. Tìm hiểu kĩ thông tin trên internet
Hãy tìm hiểu những thông tin về tác hại của aspartame điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi mua thực phẩm cũng như tìm kiếm những địa chỉ uy tín để mua thực phẩm hữu cơ 100% không có chất phụ gia.

-hình số-8-hình số-8

Đối với một số bệnh lý có thể sẽ cần sử dụng đến chất ngọt nhân tạo nhưng cũng nên vì vậy mà thái quá, sử dụng quá liều lượng. Nếu muốn sử dụng các thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo thì phải hỏi bác sĩ để tránh hậu quả khó lường, nhưng tốt nhất là vẫn nên cắt giảm loại chất này trong các bữa ăn mỗi ngày.

Wiki Cách Làm

Tag: