Cách điều trị cao huyết áp bằng thực phẩm

Lúc: 10:19:21 20/10/2015 | Sức khỏe | Tag:

Huyết áp cao là một vấn đề sức khỏe phổ biến thường gặp ở nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến huyết áp cao, do căng thẳng, hàm lượng muối thừa, béo phì, uống nhiều rượu, lười vận động, thuốc giảm đau…Bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm, nó có thể dẫn đến các chứng như suy tim, đột quỵ…Ngày nay người ta thường dùng thuốc để kiểm soát chứng tăng huyết áp. Bên cạnh đó cũng có nhiều cách điều trị bằng thực phẩm rất đơn giản có thể giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát chứng huyết áp cao. Sau đây Wiki sẽ chỉ cho bạn một số cách điều trị tăng huyết áp đơn giản.

Cách giảm cao huyết áp tại nhà

1. Ăn chuối mỗi ngày

-hình số-1-hình số-1

Chuối là một phương thuốc tự nhiên tốt nhất điều trị huyết áp cao. Trong thành phần của chuối có chứa ACE rất có hiệu lực trong điều trị cao huyết áp. ACE trong các chế phẩm nhân tạo không rẻ tiền, mà quá trình sử dụng nó còn xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy tốt hơn bạn hãy ăn một hoặc hai quả chuối mỗi ngày để kiểm soát được chứng huyết áp cao mà không cần phải uống thuốc.

2. Uống nước dừa

-hình số-2-hình số-2

Nước dừa ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có tác dụng hạ huyết áp và kiểm soát mức huyết áp tăng. Bạn có thể cải thiện mức huyết áp của mình bằng cách  uống nước dừa thường xuyên. Bạn cũng có thể uống nước dừa non hoặc nước dừa có pha một chút nước để đạt được hiệu quả tốt.

3. Bột ớt cayenne

-hình số-3-hình số-3

Bột ớt cayenne có tác dụng giúp lưu thông máu nhịp nhàng bằng cách ngăn ngừa các tiểu cầu trong máu đông thành cục và ngăn ngừa sự tích tụ của chúng trong máu. Nếu bạn đang mắc phải chứng tăng huyết áp nhẹ thì bột ớt cayenne là một phương thuốc tự nhiên rất tốt cho bạn. Bạn có thể bổ sung bột ớt vào rau trộn hoặc hoa quả dầm hay bạn có thể cho một nhúm nhỏ bột ớt cayenne vào trong soup để uống.

4. Tỏi

-hình số-4-hình số-4

Tỏi không đơn thuần là một loại gia vị truyền thống, trong tỏi có chứa allixin có đặc tính giúp kiểm soát cao huyết áp rất tốt. Dù tỏi sống hay chín cũng đều có tác dụng giảm bớt được nồng độ cholesterol. Bất kì khi nào bạn bị huyết áp cao hãy thử ăn 1 – 2 nhánh tỏi đã được nghiền mỏng, nó có khả năng đẩy nhanh tốc độ lưu máu, làm giảm áp lực lên tim và loại bỏ khí gas. Bạn cũng có thể trộn 5 đến 6 giọt nước ép tỏi cùng với 4 muỗng canh nước và uống 2 lần một ngày để có kết quả tốt hơn. Tuy nhiên bạn không nên dùng tỏi quá nhiều, có thể làm cho hơi thở nặng mùi, rối loạn tiêu hóa, ức chế tuyến giáp.

5. Chanh

-hình số-5-hình số-5

Chanh có tác dụng rất cao trong đời sống hằng ngày, nó có tác dụng chữa rất nhiều bệnh, đặc biệt là điều trị cao huyết áp. Chanh làm cho các mạch máu mềm dẻo và linh hoạt, xóa bỏ sự cứng nhắc và làm cho mức huyết áp thấp. Nếu bạn đang mắc phải chứng huyết áp cao thì bạn nên uống một cốc nước chanh, có pha nước ấm mỗi buổi sáng khi dạ dày đang trống rỗng sẽ rất tốt cho sức khỏe bạn. Có thể bạn đừng cho thêm đường như vậy sẽ rất tốt.

-hình số-6-hình số-6

Trên đây là các thực phẩm rất tốt cho việc điều trị chứng tăng huyết áp của bạn mà không cần phải uống thuốc. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

 

Tag: