Cách điều trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm

Lúc: 08:53:09 28/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Rối loạn tiêu hóa khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc. Nó thường đi kèm với các biểu hiện như tiêu chảy thường xuyên, nôn mửa…Để chữa rối loạn tiêu hóa bạn cần phải uống thuốc và tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sỹ. Tuy nhiên ngoài việc dùng thuốc bạn cũng cần bỗ sung một số thực phẩm cần thiết cho hệ tiêu hóa để thúc đẩy quá trình điều trị nhanh hơn. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ chỉ cho bạn những thực phẩm hỗ trợ chữa tiêu hóa rất tốt.

Cách chữa rối loạn tiêu hóa nhờ thực phẩm

1. Chuối
Chuối là một trong những loại thực phẩm thiên nhiên rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Chuối chứa nhiều kali có tác dụng cung cấp các chất điện phân cho cơ thể, trong chuối còn chứa chất xơ có tác dụng hấp thu các chất lỏng dư thừa trong bao tử khi tiêu chảy, và khôi phục một số vi khuẩn có ích cho bao tử, từ đó làm giảm đi triệu chứng tiêu chảy.

-hình số-1-hình số-1

2. Táo
Trong táo chứa một lượng lớn nước và các chất xơ. Hàm lượng chất xơ hòa tan pectin trong táo làm giảm đáng kể triệu chứng tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng loại quả này hàng ngày để kích thích hoạt động và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Khi đói bạn nên ăn một quả táo đặc biệt là vào mỗi buổi sáng.

-hình số-2-hình số-2

3. Dứa ( thơm )
Dứa là loại quả khá ngon được nhiều người ưa thích. Trong dứa có nhiều chất xơ có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sự hấp thụ protein của cơ thể hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa . Khi bạn có cảm giác đầy hơi khó tiêu bạn nên ăn vài miếng dứa hoặc uống nước ép như vậy sẽ giúp bạn giảm cảm giác khó chịu đó rất đáng kể.

-hình số-3-hình số-3

4. Gừng
Gừng cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa rất tốt vì trong thành phần của gừng chứa vitamin B3 giúp ngăn ngừa chứng rối loạn tiêu hóa và các axit làm cơ thể không ứ đọng chất nhầy chống viêm, giúp bạn giảm đi cảm giác đau bụng do rối loạn tiêu hóa.

-hình số-4-hình số-4

5. Ăn sữa chua mỗi ngày
Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa, khắc phục những triệu chứng khó chịu ở dạ dày và có tác dụng ngăn ngừa bệnh dạ dày.

-hình số-5-hình số-5

Các thực phẩm trên có thể dùng để hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bạn nên biết cách kết hợp khoa học giữa các loại thực phẩm để có những bữa ăn không chỉ thơm ngon đủ chất mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó bạn nên đến bác sỹ để chủ động theo dõi, bảo vệ sức khỏe và phát hiện, điều trị bệnh sớm nhất. Chúc các bạn thành công và luôn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Wiki Cách Làm