Cách dưỡng ẩm cho tóc khô

Lúc: 02:29:20 27/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Mái tóc khô xơ, đuôi tóc chẻ ngọn luôn là nỗi trăn trở của chị em. Làm thế nào để có được một mái tóc óng mượt, bồng bềnh trong gió? Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho phái đẹp bí quyết dưỡng ẩm chăm sóc tóc. Nhanh chóng nói lời tạm biệt với đầu tóc khô rối nhé.

Tuyệt chiêu giúp bạn dưỡng ẩm cho tóc

Luôn giữ sạch da đầu

Da đầu sạch thì sợi tóc chắc khỏe. Nếu chân tóc bị bẩn, gàu…sẽ khiến mái tóc khô gãy.Vì vậy bạn hãy nhớ gội sạch da đầu 2-3 lần/tuần với dầu gội đặc trị cho tóc khô nhé.

-hình số-1-hình số-1

Sử dụng dầu xả và kem dưỡng ẩm

Điều quan trọng nhất khi chăm sóc tóc khô là phải bổ sung dưỡng chất cần thiết. Sau khi làm sạch da đầu, đừng quên dùng dầu xả và kem dưỡng ẩm thoa đều ở chân tóc. Chỉ với biện pháp đơn giản này, tóc bạn sẽ mượt mà tức thì.

-hình số-2-hình số-2

Hấp dầu

Với chị em có mái tóc kém suông mềm thì hấp dầu quá đỗi quen thuộc. Bạn có thể đến salon, spa hay ngay tại nhà, quấn tóc trong khăn sau khi đã được bôi đều hỗn hợp ôliu, mật ong, protein…Chỉ 1 lần/tuần, bạn đã thấy hiệu quả rồi.

-hình số-3-hình số-3

Dùng mặt nạ dưỡng tóc

Hiện nay có rất nhiều mặt nạ dưỡng phù hợp cho loại tóc khô. Tuy nhiên, đơn giản và được sử dụng nhiều nhất vẫn là sữa hoặc dầu dừa. Thoa đều lên tóc như kem xả, từ chân tóc đến ngọn tóc, massage nhẹ nhàng từ 10-15 phút rồi xả sạch với nước. Dầu dừa hay sữa giúp mái tóc trở nên mềm mại, hết chẻ ngọc xơ rối, đồng thời kích thích sự tăng trưởng.

Loại bỏ phần ngọn khô chẻ

Hãy cắt bỏ thường xuyên phần ngọn tóc bị chẻ, hư tổn. Chính chúng là nguyên nhân khiến tóc bạn yếu và gãy.

-hình số-4-hình số-4

Những khó khăn với mái tóc khô rối sẽ biến mất khi bạn thực hiện thường xuyên các biện pháp trên. Chúc các bạn nhanh chóng lấy lại vẻ bóng mượt cho mái tóc, thoải mái tự tin giao tiếp và thu hút ánh nhìn nhé.

Wiki Cách Làm