Cách giải phóng bộ nhớ điện thoại Iphone

Lúc: 03:54:07 16/06/2018 | Điện Thoại | Tag:

Không phải ai cũng đủ tài chính để mua những chiếc điện thoại Iphone có dung lượng lưu trữ lớn nên việc đầy bộ nhớ Iphone là việc thông thường. Nếu như để chiếm hết bộ nhớ trong, bộ nhớ trong bị đầy sẽ khiến cho máy có tình trạng giật, xử lý chậm chạp,  lưu trữ thêm một số ứng dụng khác rất hạn chế. Hãy xem một số hướng dẫn để giải phóng bộ nhớ điện thoại Iphone.

-hình số-1-hình số-1

Cách giải phóng bộ nhớ Iphone

1. Kiểm tra bộ nhớ Usage

Kiểm tra lại bộ nhớ trong của điện thoại trước tiên, hãy vào Settings (Cài đặt), chọn General >Usage >Manage Storage.

-hình số-2-hình số-2

2. Xóa trò chơi không dùng

Xóa đi một số trò chơi, ứng dụng không hoặc ít dùng đến, một số ứng dụng có dung lượng lưu trữ lớn và không cần thiết nên xóa đi.

-hình số-3-hình số-3

3. Không dùng My Photo Stream

Photo Stream tính năng có sẵn, tự động đồng bộ hình ảnh chụp trên các thiết bị sử dụng tài khoản iCloud.

-hình số-4-hình số-4

Bạn nên tắt ứng dụng này đi để tiết kiệm thêm dung lượng lưu trữ. Để tắt ứng dụng này vào Cài đặt > Ảnh & Camera và tắt tính năng Kho Ảnh của tôi.

4. Xóa tin nhắn cũ

Vài tin nhắn thì không sao nhưng nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng ngàn tin nhắn không xóa sẽ chiếm dung lượng lưu trữ nghiêm trọng. Để xóa bạn hãy vào Cài đặt, Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Bạn có thể xóa đi tin nhắn theo khoảng thời gian rất tiện lợi.

5. Tắt giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Tính năng HDR trên máy ảnh giúp những hình ảnh bạn chụp đẹp, rõ nét hơn rất nhiều, nhưng không cần giữ lại những hình ảnh gốc.Hãy tắt đi tính năng giữ ảnh gốc giúp cải thiện bộ nhớ trong của thiết bị. Vào Cài đặt > Ảnh & Camera > tắt tính năng Lưu Ảnh Thường.

-hình số-5-hình số-5

6. Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng

Bộ nhớ đệm của các ứng dụng không nhiều những bạn tưởng tượng có nhiều ứng dụng chúng sẽ lớn như thế nào. Bộ nhớ đệm sẽ chiếm phần lớn bộ nhớ trong và khiến điện thoại chậm chạp hơn hẳn.

Để xóa bộ nhớ đệm ứng dụng, dung lượng khả dụng iPhone phải < 2MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

-hình số-6-hình số-6

Chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng, tìm ứng dụng có nhiều dung lượng và chọn Xóa ứng dụng. Bộ nhớ điện thoại sẽ tăng lên nhanh chóng cho mà xem.

7. Dùng Google+ hoặc Dropbox lưu trữ ảnh

Dùng Dropbox lưu trữ hình ảnh rất tiện lợi, hãy đăng ký tài khoản và sau đó tải hình ảnh lên các ứng dụng này lưu trữ miễn phí. Dropbox cho bạn đến 2GB miễn phí lưu trữ.

-hình số-7-hình số-7

Để giải phóng Iphone chúng tôi khuyên bạn một số cách như trên, hi vọng những hướng dẫn trên sẽ có ích cho các bạn để sử dụng Iphone đúng cách và hiệu quả.

Tag: