Cách giữ ấm cho mùa đông

Lúc: 01:29:08 30/05/2018 | Sức khỏe | Sức khỏe người già | Tag:

Vào mùa đông thời tiết trở nên lạnh giá dễ khiến chúng ta mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy đây là thời điểm mà hầu như ai cũng lo lắng về sức khỏe của mình và chuẩn bị mọi thứ để tránh cái giá lạnh của mùa đông. Dưới đây là một số cách đơn giản mà Wikicachlam sẽ hướng dẫn cho bạn giữ ấm cho mình vào mùa đông.

Cách giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

1. Thay vì bạn mặc một chiếc áo thật dày, mùa đông năm nay bạn hãy mặc từ 3 đến 4 lớp áo mỏng vừa phải. Theo các nhà khoa học, việc mặc nhiều lớp sẽ giữ ấm cơ thể hiệu quả hơn mặc duy nhất 1 hoặc 2 chiếc áo thật dày.

-hình số-1-hình số-1

2. Bạn đừng bao giờ quên sắm găng tay và tất nhé, vì tay và chân là hai vùng dễ bị lạnh nhất nên chúng càng cần phải được giữ ấm. Nếu bạn giữ ấm tốt cho tay và chân, tự khắc cơ thể cũng ít bị lạnh hơn.

-hình số-2-hình số-2

3. Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn đối phó với cái lạnh tốt hơn. Đây là điều rất quan trọng, để giúp lượng đường huyết đủ để cung cấp năng lượng cần cho việc giữ ấm khi trời lạnh.

-hình số-3-hình số-3

4. Một cốc nước ấm dù là nước lọc, trà hay cà phê đều giúp cơ thể bạn ấm áp hơn. Bạn hãy nhâm nhi thật chậm rãi nhé để làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp cơ thể ấm hơn.

-hình số-4-hình số-4

5. Tập thể dục không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt, có một vóc dáng như ý, mà còn giúp bạn cảm thấy ấm người hơn. Khi tập thể dục, cơ thể bạn sẽ tạo ra nhiệt, giúp cơ thể ấm áp hơn.

-hình số-5-hình số-5

6. Ngâm chân nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, giúp cơ thể khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Xoa bóp bàn chân giúp cho máu tuần hoàn tốt.

-hình số-6-hình số-6

7. Mùa đông bạn nên ngủ sớm dậy muộn, nên ngủ vào lúc 10 giờ tối và thức dậy khi mặt trời đã lên cao, như vậy có thể tránh giá lạnh, giảm sự chênh lệch nhiệt độ.

-hình số-7-hình số-7

8. Vào những ngày mùa đông, bạn nên giữ ấm căn phòng của mình bằng cách đóng các cửa cẩn thận, để chắn gió và giữ ấm cho căn phòng của mình.

-hình số-8-hình số-8

Với những cách đơn giản như trên bạn không cần phải lo lắng gì nữa khi mùa đông đến. Chúc các bạn ấm áp giữa cái giá lạnh của tiết trời vào những ngày đông đến.

Tag: