Cách kéo dài tuổi thọ pin xe đạp điện

Lúc: 11:37:48 30/05/2018 | Xe | Tag:

Để đánh giá chất lượng và độ bền của một chiếc xe đạp điện thì mọi người đều nghĩ ngay đến tiêu chí tuổi thọ pin của xe. Và đó cũng là vấn đề lớn nhất được nhiều người quan tâm khi sở hữu một chiếc xe đạp điện. Thông thường thì tuổi thọ của pin là 5 đến 6 năm, nhưng hầu như trên thực tế thì tuổi thọ của pin chỉ vào khoảng 4 năm. Nguyên nhân là vì trong quá trình sử dụng người dùng chưa biết cách sử dụng pin hoặc thực hiện không đúng dẫn đến pin nhanh bị chai và hỏng. Để tuổi thọ của pin được kéo dài thì cũng không khó, chỉ cần bạn biết cách dùng và bảo quản hợp lí pin, Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách để kéo dài tuổi thọ pin lâu nhất, các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ pin xe đạp điện

1.Sạc pin đúng cách

Khi mới mua xe đạp điện bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng xe cũng như cách sử dụng pin. Lúc mới mua về bạn phải sạc và xả cạn pin trong 3 lần, trong những ngày đầu hoạt động xe bạn không nên chở thêm người khác hoặc vật nặng ở phía sau để tránh tình trạng pin hoạt động quá mức một cách đột ngột dễ dẫn đến pin nhanh bị chai. Bạn nên chú ý thời gian sạc pin đừng để sạc quá lâu hoặc quá ngắn, thời gian sạc pin khoảng 5 đến 6 giờ là tốt nhất. Khi không sử dụng xe trong thời gian dài bạn cũng nên sạc pin ít nhất là một tuần một lần, đều này giúp pin luôn được ổn định.

-hình số-1-hình số-1

2.Lưu ý đến mức pin

Các bạn cần phải tập thói quen là thường xuyên theo dõi mức pin hiện trên hộp đồng hồ báo trước đầu xe, để ước chừng được lượng pin đủ để đi trong một đoạn bao xa cho hợp lí. Tránh tình trạng xe hết điện phải dắt bộ hoặc đạp. Các nhà sản xuất cũng đã khuyến cáo nên hạn chế việc đạp xe vì như thế dễ dẫn đến chai pin, tuổi thọ pin sẽ giảm, chỉ khi cần thiết lắm bạn mới nên đạp xe.

3.Tránh đi xe trong thời tiết xấu

Vào những ngày thời tiết xấu như mưa quá to, trời quá nắng nóng thì bạn nên hạn chế đi xe đạp điện ra đường, cho dù chiếc xe và pin được thiết kế để đi được dưới thời tiết xấu nhưng những hoạt động cơ học vật lí giữa xe với môi trường luôn xảy ra, điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin cũng như chiếc xe của bạn.

-hình số-2-hình số-2

4.Không tăng ga đột ngột

Có nhiều bạn có thoái quen hay tăng ga đột ngột để vượt nhanh như chạy xe máy. Bạn nên biết rằng xe đạp điện khác xe máy ở chỗ là không thể tăng ga lên đột ngột được, điều này không chỉ làm cho xe không tăng tốc mà còn khiến cho pin và các động cơ của xe hoạt động quá mức làm cho pin nhanh bị chai hơn, tuổi thọ pin kém hơn.

5.Bảo trì định kì

Bạn nên thường xuyên đem xe và pin đến các cửa hàng để được bảo trì thường xuyên. Thường thì khi mua xe các bạn sẽ được nhận phiếu bảo trì xe miễn phí theo định kì.

-hình số-3-hình số-3

Trên đây là một số cách để giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin của xe đạp điện. Hy vọng với các cách trên sẽ giúp ích được cho pin xe của bạn có tuổi thọ lâu nhất bền nhất. Chúc các bạn thành công

Wiki Cách Làm

Tag: