Cách làm bánh mì nhân ca cao hình trái tim tặng người yêu

Lúc: 10:52:11 30/05/2018 | Làm bánh | Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 | Tag:

Ngày 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam ngoài việc chuẩn bị hoa và quà thì các chàng trai hãy vào bếp tự trổ tài làm bánh mì nhân ca cao để dành tặng những người phụ nữ trong gia đình bạn đảm bảo ngày 20/10 sẽ càng ngọt ngào như những chiếc bánh này đấy. Cách làm món bánh mì nhân ca cao hình trái tim không khó cùng wikicachlam bắt tay thực hiện nhé!

-hình số-1-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh mì nhân ca cao hình trái tim tặng người yêu

Nguyên liu:

80g bột mì gluten cao (Bread flour)

20g bột mì gluten thấp (cake flour)

Bột ca cao

52g sữa

10g lòng đỏ trứng đánh tan

10g bơ nhạt

16g đường

1.5g muối

1.5g men khô

-hình số-2-hình số-2

Cách làm:

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Trộn 20g bột cake flour với bột bread fluor, sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột bread fluor đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.

-hình số-3-hình số-3

2. Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.

-hình số-4-hình số-4

3. Bạn cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục. Sau đó gấp đôi theo chiều dài.

-hình số-5-hình số-5

4. Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.

-hình số-6-hình số-6

5. Bạn xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.

-hình số-7-hình số-7

Thành phẩm:

Cuối cùng chúng ta đã hoàn tất món bánh mì nhân ca cao hình trái tim này rồi.  Những chiếc bánh mì với tạo hình trái tim được nướng vàng ươm, béo ngậy với nhân cacao ngọt ngọt đắng nhẹ khi ăn không hề bị ngán chút nào. Với cách làm đơn giản này dù bạn chưa từng làm bánh bao giờ hay làm bánh không ngon thì bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh mì nhỏ xinh, đẹp mắt. Chúc bạn thành công với món bánh ngọt ngào này nhé.

-hình số-8-hình số-8

Wiki cách làm