Cách làm caramen ngon, đơn giản tại nhà

Lúc: 02:02:54 30/05/2018 | Món ngon dễ làm | Tag:

Để có một cốc caramen thơm ngon hấp dẫn các ngày hè nóng nực bạn đã tìm đến các cửa hàng hay siêu thị mua về để thưởng thức nhưng liệu rằng những nguyên liệu làm nên món ngon có đảm bảo an toàn vệ sinh không? Thay vì lo ngại vấn đề này bạn hãy vào bếp tự tay mình làm ra những chiếc cốc caramen thơm ngon này chỉ qua vài bước đơn giản và nguyên liệu chế biến thì dễ tìm kiếm trong các tiệm tạp hóa. Vậy bạn đã biết cách làm caramen ngon này chưa, hãy để wikicachlam mách nhỏ các bạn vài bí quyết nhỏ về cách làm caramen ngon này xem mức độ làm khó hay dễ nhé. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình sẽ rất bất ngờ với những chiếc cốc caramen thơm lừng đấy nhé.

Hướng dẫn cách làm caramen ngon, bổ dưỡng

Nguyên Liệu

    2 quả trứng gà

    6 muỗng canh đường cát trắng

    Miếng bơ nhỏ

    Nước lọc

    250ml sữa tươi

Cách Làm

1.  Trước tiên bạn dùng một miếng bơ nhỏ phết vào trong khuôn làm caramen, với cách làm sẽ giúp bạn dễ dàng lấy bánh ra hơn khi bạn đã làm xong.

-hình số-1-hình số-1

2.  Tiếp theo bạn cho 4 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước lọc vào trong chảo và đun với nhiệt độ trung bình. Chú ý đảo vòng quanh chảo để hỗn hợp vàng đều.

-hình số-2-hình số-2

3.  Đun hỗn hợp đến khi nào có màu vàng nâu thì tắt bếp. Sau đó cho thêm 1/2-1 muỗng canh nước nóng vào rồi khuấy đều cho đến khi đường vừa thắng và nước nóng trộn lẫn vào nhau. Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh.

-hình số-3-hình số-3

4.  Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà vào bát to, sau đó dùng dụng cụ đánh trứng luôn chạm với đáy bát để tránh tạo ra nhiều bọt.

-hình số-4-hình số-4

5.  Đun lửa nhỏ với hỗn hợp 250ml sữa tươi với 2 muỗng canh đường, sau đó dùng muỗng khuấy đều lên đến khi nào đường tan hết trong sữa thì ok. Sau đó, cho hỗn hợp này vào trong bát trứng và khuấy đều lên.

-hình số-5-hình số-5

6.  Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, bạn dùng lưới lọc để lọc bỏ đi phần cặn của trứng và sữa đi. Sau đó đổ phần kem trứng này vào trong những chiếc cốc có đường caramen ban đầu bạn đã chuẩn bị. Tiếp theo bạn dùng giấy  bạc bọc miệng những chiếc cốc đó lại giúp cho caramen của bạn không bị khô và chính đều hơn.

-hình số-6-hình số-6

7.  Cuối cùng đặt những chiếc cốc này vào trong chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn sẽ giúp tản nhiệt dưới đáy chảo), nước sôi trong chảo nên để ở mức khoảng 1/2 sao với khuôn bánh. Rồi đậy vun lại và đun sôi trong vòng 15-20 phút. Thế là bạn đã hoàn thành và cho ra những chiếc caramen thơm ngon rồi đấy.

-hình số-7-hình số-7

Khi những chiếc bánh caramen đã chính, bạn dùng cán muỗng cậy nhẹ caramen và cho ra đĩa, bạn có thể làm lạnh chúng trước khu dùng món ngon này nhé. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm caramen ngon tại nhà này rồi đó, có phải khá đơn giản phải không? Hi vọng rằng với cách làm caramen này giúp bạn mang lại cho cả nhà một khẩu vị lạ, hương thơm mới. Chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời khi dùng món này trong nhưng ngày hè này nhé.

Video hướng dẫn cách làm caramen ngon, đơn giản

Wiki Cách Làm