Cách làm dầu gội khô

Lúc: 07:27:59 30/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Dạo gần đây, một loại hóa mỹ phẩm mới xuất hiện và rất được các tín đồ mê làm đẹp yêu thích đó chính là dầu gội khô. Gọi là dầu gội khô vì loại dầu gội này không cần xả lại với nước trong trường hợp bạn không tiện gội đầu và vẫn có thể làm cho tóc khỏe, mượt mà như mong muốn. Nhưng hiện nay giá thành của hầu hết các loại dầu gội khô khá cao. Chính vì vậy, để vừa tiết kiệm cũng có thể sử dụng những sản phẩm hoàn toàn không chứa chất bảo quản, cùng wikicachlam tìm hiểu cách làm loại dầu gội thần kì này.

Nguyên vật liệu làm dầu gội khô

    Tinh bột bắp

    Bột nở ( baking soda)

    1 lọ nhỏ ( loại dùng đựng tiêu rắc )

-hình số-1-hình số-1

Công thức và cách làm dầu gội khô !

1. Công thức

– 1/2 muỗng cafe bột baking soda

– 1/2 muỗng cafe tinh bột bắp

-hình số-2-hình số-22. Cách làm

Cho tinh bột ngô và bột baking soda vào một bát lớn theo tỉ lệ như trên công thức. Nhớ lưu ý là tránh để bột baking soda và bột ngô bị ướt như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trộn đều hai loại bột với nhau, rồi cho vào hũ thủy tinh cho dễ sử dụng.

-hình số-3-hình số-3

-hình số-4-hình số-4

Cách sử dụng dầu gội khô cho tóc

Muốn dùng dầu gội khô thì bạn hãy đổ một ít dầu gội ra tay rồi thoa lên da đầu hoặc rắc trực tiếp lên toàn bộ da đầu. Dùng tay massage nhẹ nhàng, để những hạt bột này giúp hút hết dầu thừa, chất bẩn trên tóc. Để nguyên như vậy trong 5-10 phút, rồi dùng lược chải các hạt bột này đi.

-hình số-5-hình số-5

Hỗn hợp dầu gội khô handmade từ thiên nhiên này bạn phải bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh nước cũng như môi trường ẩm ước. Có thể bảo quản, sử dụng trong vòng 1 tháng, nhưng lưu ý là bạn cũng không nên quá lạm dụng vào dầu gội khô. Dùng dầu gội khô quá nhiều dẽ làm da đầu dễ bị tổn thương hơn, có tác dụng không tốt đối với tóc, nên tốt nhât chỉ nên sử dụng tầm 2-3 lần trong tuần.

-hình số-6-hình số-6

Chúc bạn thành công nha, giờ thì không sợ gội đầu mà không kịp làm khô để đi làm, đi chơi hay đi công việc nữa rồi đúng không nào.

Wiki Cách Làm

Tag: