Cách làm giảm độ cận hiệu quả

Lúc: 07:29:08 19/06/2018 | Sức khỏe | Tag: .

Cận thị là mối lo ngại lớn nhất đối với các bậc phụ huynh và các bạn trẻ. Bệnh cận thị gây khó khăn cho người bệnh trong việc quan sát và trong các hoạt động thực tế. Có rất nhiều phương pháp trị bệnh cận thị, nhưng đều phải tốn một khoảng chi phí cao. Hôm nay Wiki mang đến bạn 5 phương pháp trị cận thị hoàn toàn tự nhiên và không tốn bất kì chi phí nào cả!

-hình số-1-hình số-1

5 cách để giảm độ cận cho đôi mắt:

Cách 1: Tắm nắng cho đôi mắt. Hằng ngày bạn nên tắm nắng cho mắt từ 10- 15 phút. Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và hưởng thụ cảm giác cực dễ chịu khi những tia nắng chiếu vào mắt, điều này giúp mắt thư giãn, đẩy nhanh quá trình vận chuyển máu lên vùng mắt.

-hình số-2-hình số-2
Cách 2: Thư giãn mắt. Bạn có thể thư giãn mắt sau những lúc làm việc, học tập căng thẳng bằng cách xoa hai lòng bàn tay rồi úp bàn tay lên mắt, giữ yên tầm 10- 15 phút. Bạn có thể thực hiện động tác này nhiều lần trong ngày kết hợp với massage mắt nhẹ nhàng.

-hình số-3-hình số-3

Cách 3: Tập bảng. Tập bảng sẽ giúp mắt cải thiện trong việc quan sát. Bạn có thể mua bảng thị lực tại nhà thuốc và tập nhìn hằng ngày từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên chia khoảng ra tập và giữa khoảng đó thì thư giãn mắt.

-hình số-4-hình số-4

Cách 4: Chườm nước ấm và nước lạnh. Bạn dùng khăn chườm nước ấm và nước lạnh lên vùng mắt, cứ thay phiên nhau, ngày làm một lần. Cách này giúp mắt thư giãn, cực kì hiệu quả đấy!

-hình số-5-hình số-5
Cách 5: Đeo kính lỗ khi tiếp xúc với máy. Kính lỗ sẽ hạn chế ánh sáng tác động trực tiếp vào mắt bạn. Bạn có thể đeo kính lỗ khi làm việc với TV, máy tính.

-hình số-6-hình số-6
Trên đây là 5 cách giúp bạn làm giảm độ cận thị. Hãy kết hợp 5 phương pháp này mỗi ngày, sau một tháng bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng! Chúc bạn thành công nhé!