Cách làm me dầm chua ngọt

Lúc: 04:20:56 12/07/2018 | Món ngon dễ làm | Tag: 0 (Lượt xem)

Me dầm là một món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ,me dầm có vị chua chua ngot ngọt rất ngon. Me dầm chắc hầu hết ai cũng biết làm, nhưng để ngon đúng cách thì không hẳn ai cũng làm được. Ngày tết cũng sắp đến rồi, tại sao bạn không thử làm món ngon này đãi bạn bè và cả nhà nhỉ. Sau đây hãy cùng Wiki Cách Làm trổ tài nhé!

Hướng dẫn cách làm me dầm đường

Nguyên Liệu:

    Me (bạn nên chọn me trái to, còn xanh vỏ dính chắc vào thân)

    Đường cát trắng

    Muối hột

    Cam thảo

Cách Làm:

 

1.Trước tiên để làm me dầm bạn hãy tách vỏ me ra, bạn đừng nên gọt vỏ me mà hãy pha muối hột với nước lạnh, cứ 1 lít nước thì bạn cho 200 gr muối.Sau đó bạn cho me vào ngâm khoảng nửa ngày, đến khi nào bạn có thể dùng dao tách vỏ me một cách dễ dàng mà không chạm vào thân, bạn để nguyên cuốn me và dùng dao cạo vỏ cuống.

-hình số-1-hình số-1

2.Bây giờ bạn nấu nước đường, bạn cho khoảng 1 lít nước vào một cái nồi thêm 1 kg đường, nếu thích bạn có thể cho thêm cam thảo vào, như vậy khi dầm me nước dầm sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp và thơm mùi cam thảo. Sau đó bạn bắt lên bếp nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn, rồi bạn để nguội.

-hình số-2-hình số-2

3.Khi đã hoàn tất các công đoạn sơ chế trên, bạn lấy một lọ thủy tinh vừa đủ rộng để xếp me vào. Bạn xếp những trái me thẳng đứng vào lọ, đừng chật quá. Sau đó bạn đổ nước đường vào hủ ngập me, rồi đậy kín nắp, để khoảng 3 ngày sau là bạn có thể lấy ra dùng rồi.

-hình số-3-hình số-3

Thật tuyệt phải không nào, những trái me dầm chua chua, ngọt ngọt rất ngon, ngày tết bạn hãy làm món me dầm chua ngọt này đãi bạn bè và cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

-hình số-4-hình số-4

Với me bạn có thể làm mứt me vị chua ngọt trong ngày Tết sắp đến

Wiki Cách Làm

Tag: