Cách làm nồi nhôm sáng bóng bằng vỏ táo

Lúc: 01:07:52 30/05/2018 | Mẹo vặt trong nhà | Tag: .

Các bà mẹ nội trợ rất hay gặp phải vấn đề này nồi, chảo do quá trình sử dụng lâu ngày sẽ bị ố vàng, ăn mòn rất mất thẩm mỹ nhất là được làm bằng nhôm giá rẻ lại dễ sử dụng. Vậy nếu gian bếp của bạn cũng bị như vậy phải làm gì ? Sai lầm rất lớn hiện nay là các bà nội trợ thường dùng miếng bùi nhùi sắc để đánh cọ rửa đồ nhôm cho sáng bóng, đặc biệt là những nồi nhôm sử dụng lâu ngày, bị xỉn màu điều này sai hoàn toàn vì thông thường nồi nhôm được bọc một lớp bảo vệ xung quanh, giúp nhôm không phản ứng với các chất khác, tránh được nguy cơ ngộ độc nhôm bạn không nên dùng miếng bùi nhùi quá sắc để cọ rửa đồ nhôm vì có thể làm mất lớp bảo vệ này.

Chia sẽ bí quyết đơn giản cho ngày hôm nay với các bà nội trợ cách làm như sau :

Bước 1 : Gọt vỏ hai quả táo

-hình số-1-hình số-1

Bước 2 : Đặt vỏ táo vào trong những chiếc nồi, chảo nhôm bị ố màu và đổ nước xâm xấp.

Bước 3 : Đun sôi 15 phút, đến khi những vết biến màu biến mất thì tắt bếp. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa với nước rửa chén cho đến khi sạch.

Lưu ý :Sau khi nấu ăn xong, chảo nồi nhôm còn nóng không nên ngâm vào nước lạnh ngay mà hãy để nó nguội bớt và đừng để vật dụng bằng nhôm trên bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong. 

-hình số-2-hình số-2

Không nên dùng vật dụng bằng nhôm để đựng lâu ngày các loại mắm, muối hay những chất chua như giấm, nước chanh. Với những đồ dùng bằng nhôm mới sử dụng lần đầu, hãy dùng để nấu, xào thức ăn trước, không nên nấu nước ngay vì sẽ làm đồ dùng bị đen.

Wiki Cách Làm