Cách loại bỏ mùi hôi chân cho giày bata

Lúc: 01:12:10 30/05/2018 | Mẹo vặt trong nhà | Tag:

Có thể nói Bata là loại giày khá dễ tính trong việc phối đồ và phù hợp với mọi thời tiết. Chí vì thế, giày bata là sự lựa chọn hàng đầu của cả nam và nữ. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là bí, nóng vào tiết hè nóng nực hay ẩm ướt khi trời mưa gió gây ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến đôi chân. Đây trở thành mối lo ngại, không thoải mái hoạt đông. Hiểu được điều đó, Wiki sẽ mách bạn một số mẹo loại bỏ mùi hôi trong giày từ những nguyên liệu dễ tìm, giúp các bạn tự tin giao tiếp.

Cách trị mùi hôi cho giày

Giấy báo

Cắt nhỏ tờ giấy báo, cho những mảnh báo này vào trong giày, để nguyên đêm. Sáng hôm sau lấy ra, bên trong đã khô ráo và đỡ hôi rồi nhé.

-hình số-1-hình số-1

Cồn

Cồn có tác dụng diệt vi khuẩn gây mùi. Nhỏ vài giọt cồn vào trong giày, để 4-5 tiếng cho cồn tự bay hơi. Khi đó, mùi hôi cũng biến mất theo, chỉ còn lại đôi giày khô ráo và thơm tho.

-hình số-2-hình số-2

Bột soda

Bạn có thể mua bột soda dễ dàng ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Rắc một ít bột này vào bên trong giày, cũng để qua đêm. Chỉ đến sáng hôm sau, bột soda làm cho mặt trong khô ráo, và thế là đôi giày bata yêu quý của bạn đã hết sạch mùi hôi khó chịu.

-hình số-3-hình số-3

Bã chè hoặc cafe

Sấy khô bã chè hoặc cafe đã dùng, bọc vào miếng gạc hay vải mỏng sạch và bỏ vào trong giày. Vừa tiết kiệm, vừa đơn giản nhưng lại hiệu quả nhanh chóng, đánh tan mùi hôi tức thì.

-hình số-4-hình số-4

Từ những nguyên liệu đơn giản sẵn có, bạn đã đánh bay mùi hôi đáng ghét, lấy lại sự sạch sẽ và thơm thoáng cho đôi giày ruột của mình. Bây giờ hãy thoải mái năng động khi mang giày bata và quên đi nỗi lo nặng mùi nhé. Chúc các bạn thành công.

 -hình số-5-hình số-5

Wiki cách làm

Tag: