Cách nấu mì tôm ngon “liêu xiêu” vị giác

Lúc: 12:37:23 13/07/2018 | Món ngon dễ làm | Tag: 0 (Lượt xem)

Nấu mì tôm khá đơn giản và dễ dàng rồi, thế nhưng với cách nấu mì tôm ngon dưới đây, mình cá là bạn sẽ ngất ngây vị giác luôn đấy. Và để chứng minh những điều mà mình vừa nói là đúng, chúng ta hãy cùng đến với bài viết nhỏ dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu mì tôm:

  30 con tôm

  4 vắt mì tôm

  1 cây sả, 1 nắm giá đỗ

  3 lá nguyệt quế

  1 muỗng cafe dầu mè

  2 bìa đậu phụ

  Muối

  1 quả trứng, 1 nắm lá hẹ

  1 cây rau mùi

  1 muỗng canh hành phi

Cách nấu mì tôm ngon dành cho bạn:

Bước 1: Tôm bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở sống lưng. Về phần đầu tôm, bạn không bỏ đi mà để riêng ra bát.

-hình số-1-hình số-1
Sả bóc vỏ, đập dập.

-hình số-2-hình số-2

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp (chừng 3 lít nước). Thêm vào đầu tôm + sả + lá nguyệt quế. Nấu với lửa vừa chừng 1h để đầu tôm tiết vị ngon ngọt. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất (nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần đun chừng 30 phút thôi).

Bước 3: Trứng gà bạn cho vào nồi luộc chín, bổ làm đôi hoặc làm tư tùy ý.

-hình số-3-hình số-3
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. giá đỗ, hẹ nhặt và rửa sạch. Hẹ thái khúc ngắn

Bước 4: Lọc phần nước dùng đầu tôm, sau đó, bạn cho nước dùng này sang một nồi khác. Thêm vào tôm đã bóc vỏ, đậu phụ. Đun thêm vài phút để tôm chín rồi bạn cho mì vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

-hình số-4-hình số-4

Bước 5: Mì tôm chín, bạn cho mì ra tô, thêm vào giá đỗ + hẹ + tôm + +trứng, thêm vào ít rau mùi và rưới dầu mè. Vậy là món ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi đó bạn.

-hình số-5-hình số-5

Với một gam sắc hấp dẫn cùng với vị ngon thơm nức, tổng hòa của cả mì tôm, tôm, trứng, đậu phụ, hành phi mới tuyệt làm sao ^^

-hình số-6-hình số-6

Cách nấu mì tôm ngon hôm nay không chỉ mang đến cho bạn một bữa sáng giàu dinh dưỡng mà cách thức thực hiện cũng khá đơn giản. Vì thế, những ngày cuối tuần rảnh rang, bạn đừng quên thêm ngay công thức hay này vào sổ tay và thực hiện nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tag: