Cách nhận biết có thai bằng que thử đúng cách?

Lúc: 01:49:13 30/05/2018 | Sức Khoẻ Phụ Nữ | Tag:

Hiện nay với sự tiến bộ của nền y học thì việc phát hiện có thai sớm đã được cải tiến với công nghệ mới, đó là những công cụ hỗ trợ phát hiện thai sớm nhất chỉ sau 7 ngày giao hợp và 1 trong những công cụ thường xuyên được sử dụng với độ chính xác cao đó là các dạng que thử thai. Vậy que thử thai là gì, làm cách nào để nhận biết có thai bằng que thử đúng cách? Chúng tôi sẽ trả lời đến bạn trong bài đọc hôm nay!

-hình số-1-hình số-1

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra. Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu bạn có thai, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính, xuất hiện tổng cộng là 2 vạch đỏ. Ngược lạ, kết quả âm tính tức có 1 vạch là không có thai.

Que thử thai độ chính xác là bao nhiêu?

Khi thấy có các triệu chứng mang thai bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng que thử thai để biết kết quả chính xác nhất. Vậy bạn băn khoăn về độ chính xác của que thử thai là bao nhiêu, có chính xác tuyệt đối hay không? Thì câu trả lời là que thử thai có độ chính xác lên đến 99%, đôi khi kết quả là dương tính giả hay âm tính giả là do que thử thai bị lỗi hoặc đọc kết quả quá sớm, hoặc là không thực hiện đúng hướng dẫn sử que thử thai.

Cách nhận biết có thai bằng que thử đúng cách?

Để nhận biết được kết có thai từ que thử thai đúng cách, trước hết bạn phải biết cách sử dụng qua hướng dẫn thử thai đúng cách

  Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào trong cốc (có sẵn trong que thử thai). Lưu ý bước này để cho kết quả chính xác không được uống nhiều nước trước khi sử dụng que thử thai. Như vậy tính chính xác sẽ cao hơn.

  Bước 2: Xé bao đựng que thử lấy ra nhẹ nhàng.

  Bước 3: Cầm que thử thai đúng chiều theo hướng mũi tên chỉ xuống (1 số người do lo lắng sợ có thể dễ cầm ngược0

  Bước 4: Sau khi cầm đúng chiều nhẹ nhàng cho que thử thai vào cốc đựng nước tiểu đã chuẩn bị trước. Lưu ý, không đựng nước tiểu quá nhiều, lấy lượng vừa đủ sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

  Bước 5: Sau khi đặt que thử thai vào cốc nước tiểu. Thời gian chờ kết quả phải từ 5 đến 10 phút. Không nên vì nôn nóng cho que thử thai ra sớm hơn sẽ không cho kết quả chuẩn.

   2 vạch chứng tỏ bạn đã có thai.

   1 vạch không có thai.

    Bước 6: Để đảm bảo tính chính xác nhất, tốt nhất bạn nên thử 2 đến 3 lần. Có thể thử cùng 1 lúc cho cả 3 lần hoặc đổi thời gian. Thông thường vào buổi sáng sớm sẽ cho kết quả chuẩn hơn cả.

-hình số-2-hình số-2

Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai để cho kết quả chính xác tuyệt đối

Kiểm tra thời hạn sử dụng in trên vỏ hộp, tránh mua sản phẩm hết hạn sử dụng.

Que thử thai có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, đơn giản, không phức tạp. Tuy nhiên, 1 phần vì lo lắng, hồi hộp mà nhiều người sử dụng không đúng cách. Vì thế bạn hãy đọc kỹ trước khi dùng, và có thể thực hiện lặp lại 2 đến 3 lần để cho kết quả chính xác.

Không uống nhiều nước khi thử thai, vì việc uống nhiều nước sẽ ảnh hưởng 1 chút tới kết quả tuy không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên để kết quả được chuẩn nhất, bạn nên tránh uống nhiều nước nhé

Với những hướng dẫn thử thai đúng cách này và 1 vài chia sẻ về những lưu ý bạn cần biết để đảm bảo kết quả là chuẩn 100%, hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích nhé. Ngoài ra, trong trường hợp không muốn có thai tốt nhất khi quan hệ tình dục sử dụng bao cao su để đảm bảo sức khỏe người phụ nữ.

Tag: