Cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành

Lúc: 09:05:47 29/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, môi trường và sự rèn luyện thân thể, trong đó di truyền có tính quyết định. Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và tuổi dậy thì. Đặc biệt sau 18 tuổi thì khả năng tăng thêm chiều cao rất hạn chế, cho dù chỉ thêm vài cm, vì thế khiến nhiều người mất tự tin. Cũng không quá khó để cho bạn cao thêm vài cm đâu.Sau đây bạn nên tham khảo các nguyên tắc tăng chiều caoWiki Cách Làm hướng dẫn.

Các cách giúp tăng chiều cao

1. Dinh Dưỡng thích hợp

-hình số-1-hình số-1

Để tăng thêm chiều cao, bạn cần ăn uống đủ các chất ( tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất), ngoài ra bạn có thể tăng cường một số nhóm thức ăn giàu canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, nghêu, sò, ốc.. các loại rau xanh và trái cây có màu vàng cam cũng hỗ trợ cho việc tăng trưởng rất tốt.

2. Ngủ đủ giấc

-hình số-2-hình số-2

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng và nó ảnh hưởng tới chiều cao của bạn. Ngủ ngon ngủ sâu giúp cơ thể tiết hoocmôn sinh trưởng, giúp hấp thu canxi làm cho xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện, bạn không nên ngủ sau 22h bạn nên ngủ 8 tiếng mỗi ngày.

3.Thể dục thể thao điều đặn

-hình số-3-hình số-3

Tập thể dục là một yếu tố quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao của bạn. Một số môn thể dục có thể giúp tăng chiều cao khi bạn thực hiện thường xuyên như: chạy bộ, bóng rổ, bơi lội, nhảy dây, xà đơn( nam) …

4. Uống nhiều nước

-hình số-4-hình số-4

Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày để tránh tình trạng mất nước cho cơ thể. Trong đĩa đệm ở giữa các khớp xương có chứa tới 90% nước, vì vậy cung cấp nước đầy đủ sẽ làm cho các đĩa đệm này không bị co lại vì mất nước, và sẽ kích thích tăng chiều cao. Nhưng không phải vì thế mà các bạn thay nước lọc bằng các loại nước ngọt đâu nhé! chúng sẽ gây tác động xấu đến sự hấp thu canxi trong cơ thể đấy.

5. Bạn nên tránh các chất kích thích cho cơ thể

-hình số-5-hình số-5

Các chất gây kích thích tăng trưởng như rượu, bia, coffee, thuốc lá, thuốc kháng sinh…cũng gây ức chế tăng trưởng chiều cao cho cơ thể nếu muốn có chiều cao mơ ước thì hãy hạn chế sử dụng nhé! Và bây giờ bạn hãy thử làm theo các nguyên tắc mà Wiki Cách Làm hướng dẫn nhé! Hãy kiên nhẫn tập luyện để có một chiều cao lý tưởng. Chúc các bạn thành công

Wiki Cách Làm