Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh

Lúc: 06:21:45 29/05/2018 | Công Nghệ | Thủ thuật máy tính | Tag: 0 (Lượt xem)

Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh:

Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh

Bạn thường xuyên phải đánh văn bản, chắc chắn đã gặp rất nhiều biểu mẫu văn bản có nhiều dòng kẻ ngang, dòng chấm lặp lại liên tục để điền thông tin. Tất nhiên bạn không thể ngồi gõ chúng một cách thủ công được vừa tốn thời gian vừa thiếu đi sự chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh và đơn giản nhất để các bạn có thể dễ dàng áp dụng.

-hình số-1-hình số-1

Thay vì làm thủ công để tạo ra những dòng chấm, dòng kẻ ngang, bạn chỉ cần cài đặt Tab với một số thao tác đơn giản là có thể nhanh chóng hoàn thành. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu từng bước làm cụ thể để bạn có thể dễ dàng theo dõi và thực hiện.

Trước tiên để tạo được dòng kẻ ngang, dòng chấm trong word bạn cần bật thanh Ruler lên. Nếu word của bạn chưa bật thì bạn chỉ cần nhấp vào Tab View và tích vào ô Ruler.

-hình số-2-hình số-2

Sau khi đã bật thanh Ruler, bạn cần phải xác định điểm đầu và điểm cuối của một dòng chấm, dòng kẻ ngang mà bạn muốn tạo.  Để tạo điểm đầu và điểm cuối thì bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào thanh Ruler, nhấn và giữ biểu tượng đó để di chuyển đến vị trí mà bạn muốn.

-hình số-3-hình số-3

Tiếp theo, click vào Tab Home, trong mục Paragraph click vào biểu tượng mở rộng.

-hình số-4-hình số-4

Cửa sổ Paragraph hiển thị, bạn click chọn vào mục Tabs

-hình số-5-hình số-5

Cửa sổ Tabs hiện lên, bạn lựa chọn kiểu mà mình cần tạo, dấu chấm hay dấu kẻ ngang,… Sau đó nhấn Set và nhấn OK

-hình số-6-hình số-6

Bây giờ bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí mà muốn tạo các dòng chấm hay kẻ ngang và nhấn phím Tab trên bàn phím là xong. Cứ 1 lần ấn Tab tương ứng với 1 dòng kẻ mà bạn muốn tạo ra.

-hình số-7-hình số-7

Vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong word như mình mong muốn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp mà khônh cần phải ngồi làm thủ công mất thời gian. Một thủ thuật nhỏ mà không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn thực hiện các nội dung văn bản một cách nhanh hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công.

Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh

Tag: