Cách tập thể hình đúng cách

Lúc: 09:11:00 29/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Sở hữu thân hình vạm vỡ, body chuẩn là điều mà bạn nam nào cũng rất mong muốn. Đa phần thì các bạn thường tập thể hình để có được điều đó . Tuy nhiên để phát huy hiệu quả tối đa và sớm có thân hình chuẩn thì các bạn cần tuân theo một số nguyên tắc khi tập. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để tập thể hình đúng cách.

Các nguyên tắc khi tập thể hình

1. Xác định mục tiêu tập luyện rõ ràng
Trước khi bắt đầu bước vào luyện tập bạn hãy xác định mục đích luyện tập của mình và thời gian hoàn thành quá trình luyện tập thể hình là bao lâu từ đó bạn sẽ phát huy được tối đa hiệu quả luyện tập của mình.

2. Thời gian tập lý tưởng 
Bạn phải chọn cho mình một thời gian tập luyện lý tưởng. Khoảng thời gian từ 2-4 giờ chiều sẽ là hợp lý nhất cho việc tập tể hình đấy. Bạn không nên tập vào sáng sớm hay tối muộn vì dễ bị co cơ và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

-hình số-1-hình số-1

3. Bạn không nên để bụng đói trước khi tập
Trước khi tập thể hình bạn nên ăn nhẹ để bụng không quá đói hoặc quá no, vì khi tập sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Đặc biệt bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể trước và sau khi tập, tránh tình trạng khát nước do tập luyện.

4. Khởi động thật kỹ
Trước khi tập bạn nên khởi động kỹ (để làm cho các cơ giản ra, không bị căng, giảm thiểu tối đa các chấn thương khi bạn tập) và thả lỏng sau khi tập, đó là nguyên tắc cơ bản mà ai cũng cần biết. Bạn thực hiện các bài khởi động đơn giản như xoay cổ tay, cổ chân, xoay đầu gối…

-hình số-2-hình số-2

5. Tập nhẹ nhàng và xây dựng từ thấp lên cao
Nếu bạn là người mới tập thì bạn không nên tập quá sức, đốt cháy các giai đoạn, bạn nên chọn các phương pháp rèn luyện đơn giản theo hướng dẫn của huấn luyện viên, tập dần dần và có thứ tự ưu tiên các cơ. Trong 3 tháng đầu thì bạn nên tập các bài tập tạ cơ bản của tay vai và ngực dần mới đến cơ lưng, chân, cơ xô và sau đó là đến các bài tập nâng cao hơn. Để có thể hình với cơ bắp cuồn cuộn, thân hình cân đối, không quan trọng bạn nâng tạ nặng hay nhẹ mà quan trọng là bạn giữ nhịp thở, làm các động tác từ từ, chính xác và đều.

-hình số-3-hình số-3

6. Chế độ tập luyện đều đặn, hợp lý
Bạn mới tập thì nên chọn cách tập 30 phút/ ngày trong 3 tháng đầu và dành một ngày để nghỉ cho cơ bắp giãn và không bị mỏi do vận động mạnh liên tục. Từ 3- 6 tháng bạn có thể nâng lên thành 1h/ngày. Nếu bạn đã tập từ 1-2 năm thì nên tập ít nhất 1h30-2h/ngày và 3-4 ngày/tuần, bạn không nên tập quá nhiều.

7. Trang phục khi tập thể hình
Trang phục cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả khi tập bạn nên chọn trang phục co giãn, chất liệu mềm mại, thoáng mát như: áo ba lỗ, quần đùi,… nếu không ngại bạn có thể mặc quần sịp khi tập.

-hình số-4-hình số-4

8. Dinh dưỡng khi tập thể hình
Trong quá trình tập luyện bạn nên bổ sung thịt , cá, trứng, sữa các loại rau củ quả giàu vitamin…vào bữa ăn hằng ngày và nên chia ra thành nhiều bữa ăn nhỏ (mỗi bữa cách nhau 4 tiếng). Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu , bia, thuốc lá… vì những thứ đó sẽ ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến sự tập luyện để cơ bắp phát triển tốt nhất.

-hình số-5-hình số-5

Với các nguyên tắc tập thể hình mà wiki Cách Làm đã hướng dẫn bạn hy vọng bạn sẽ sớm có một thân hình cân đối và sở hữu cơ bắp cuồn cuộn, thu hút sự chú ý của các cô gái. Chúc các bạn thành công.

-hình số-6-hình số-6

Wiki cách làm

Tag: