Cách tẩy quần áo bị dính màu, các loại vết bẩn

Lúc: 01:27:43 30/05/2018 | Mẹo vặt trong nhà | Tag:

Cách tẩy quần áo bị dính màu, các loại vết bẩn:

Cách tẩy quần áo bị dính màu, các loại vết bẩn

Quần áo khi bị dính màu không chỉ khiến bạn khó chịu mà thậm chí còn làm hỏng cả bộ quần áo. Vậy nếu gặp rắc rối này bạn phải làm sao đây, hãy bỏ túi ngay những cách tẩy quần áo bị dính màu và các loại vết bẩn qua bài vết mà wikicachlam chia sẻ bạn nhé.

1. Cách tẩy quần áo với vết dính mực thông thường

-hình số-1-hình số-1

Nếu vết mực dính trên quần áo, bạn hòa 1 muỗng sữa bột với nước ấm nóng rồi đổ lên vết mực. Chà thật kỹ như khi bạn chà với xà phòng giặt quần áo. Sau đó giặt bằng nước sạch là quần áo đã sạch như thường.

Nếu là vết mực dính trên tay, bạn có thể dùng chanh để chà nhé.

2. Tẩy quần áo khi dính mực bút bi

Bạn lấy bông gòn nhúng vào còn 90 độ để chà lên vết bẩn. Khi vết mực mất đi, bạn xả lại bằng nước lạnh. Dùng bông gòn nhúng aceton (nước tẩy rửa móng tay) để đắp lên vết dính mực. Khi mực bay đi, bạn gặt sạch bằng nước xà bông.

3. Cách tẩy quần áo khi dính các vết mực in đen

Khá đơn giản là bạn chỉ cần ngâm chúng vào sữa nóng, vết mực sẽ nhanh chóng bong ra.

4. Cách tẩy quần áo dính vết in màu hoặc vết sơn

Với những vết in màu này bạn có thể dùng dầu ăn (hoặc dầu ăn, dầu đậu phộng…) để chà mạnh lên vết dơ. Sau cùng là dùng còn 90 độ để tẩy.

5. Cách tẩy quần áo dính các vết cà phê

-hình số-2-hình số-2

Để tẩy những vết cà phê này, bạn dùng nước cốt chanh để chà lên vết bẩn rồi giặt sạch lại. Nếu vết bẩn bám trên những loại vải dày như: khăn trải giường, khăn bàn bạn nên dùng 1 ít lòng đỏ trứng gà đánh tan với 1 ít nước ấm để chùi lên chỗ dơ. Sau cùng là bạn mang đi giặt lại.

6. Cách tẩy quần áo dính các vết dầu mỡ

Bạn có thể dùng củ đâm nhỏ chà xát lên vết dầu mỡ hoặc dùng bông gòn nhúng vào mỡ nước, chà lên vết dầu. Sau đó, mang quần áo đi giặt sạch.

7. Cách tẩy quần áo dính với vết thuốc đỏ

Bạn lấy 1 ít xà bông đắp lên chỗ dơ và nhỏ vài giọt amoniac.

8. Cách tẩy quần áo dính vết nước trà

-hình số-3-hình số-3

Khi quần áo dính nước trà, bạn lấy ngay nước cốt chanh chà lên chỗ có vết trà. Hoặc bạn nhúng vào trong nước xà bông nóng rồi vò đều tay.

9. Cách tẩy quần áo dính các vết rỉ sắt

Bạn nhúng quần áo vào hỗn hợp giấm pha với nước.

10. Cách tẩy quần áo dính vết máu

Bạn cần ngâm ngay quần vào (chỗ dính vết bẩn) bằng nước tiểu. Tất nhiên là sau khi áp dụng cách này bạn cần phải giặt sạch quần áo lại ngay.

11. Cách tẩy quần áo dính các vết mốc

-hình số-4-hình số-4

Bạn hãy pha dung dịch nước và amoniac rồi nhúng quần áo vào. Để một lúc cho dung dịch làm sạch vết bẩn. Sau cùng là mang giặt sạch.

12. Cách tẩy quần áo dính các vết bùn

Khá đơn giản là bạn chỉ cần ngâm quần áo trong dung dịch dấm pha loãng với nước thôi nhé.

13. Cách tẩy quần áo dính các vết ố vàng

Những vết ố vàng thường khiến quần áo kém sắc, do đó bạn có thể dùng 1 củ khoai lang tây luộc cả vỏ, sau đó chà xát lên quần áo như chà xát xà bông. Cuối cùng là mang quần áo đi giặt và phơi khô.

14. Cách tẩy quần áo dính các vết mồ hôi

Khi quần áo dính các vết mồ hôi, bạn nên ngam quần áo vào nước có pha với 1 chút javel. Với quần áo màu thì bạn sẽ không áp dụng cách này mà bạn chỉ cần ngâm quần áo vào trong nước lạnh hoặc nước nóng nửa giờ. Sau đó dùng dung dịch nước cót pha amoniac để tẩy chỗ bẩn.

15. Cách tẩy quần áo dính vết cháy xém

Bạn lấy hàn the ngâm tan trong nước, sử dụng bông gòn chấm hay dùng bàn chải chải mịn lên vết cháy xém. Đánh đi đánh lại vào lần là dấu cháy biến mất.

-hình số-5-hình số-5

Trên đây là những cách tẩy quần áo khi bị dính màu khá đơn giản mà bạn dễ dàng áp dụng tại nhà. Chúc bạn thành công và luôn nhàn sức với những mẹo hay mà wikicachlam chia sẻ nhé.

Cách tẩy quần áo bị dính màu, các loại vết bẩn

Tag: