Cách trồng dưa chuột sai quả

Lúc: 07:15:50 21/06/2018 | Cách Trồng | Tag:

Cách trồng dưa chuột sai quả:

Cách trồng dưa chuột sai quả

Dưa chuột là một loại quả được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay thì dưa chuột là loại quả bị phun hóa chất nhiều nhất, nên các bà nội trợ thường chọn giải pháp trồng dưa sạch tại nhà. Với đặc điểm dễ trồng lại có thời gian thu hoạch sớm nên cũng không làm trở ngại đến việc bổ sung nguồn rau quả sạch cho gia đình. Nếu chị em nào chưa biết cách trồng thì hãy tham khảo bài viết sau của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn cách trồng dưa chuột cho sai quả

1. Chuẩn bị

    Hạt giống dưa chuột

    Khay ươm, hoặc bạn có thể tận dụng cốc nhựa để gieo

    Chậu, hoặc thùng xốp

    Đất hữu cơ sạch, giàu dinh dưỡng

2. Cách trồng

Bước 1: Hạt giống dưa chuột sau khi mua về bạn đem gieo vào trong các khay ươm, mỗi ô bạn gieo khoảng 2-3 hạt. Sau khi gieo xong tưới nước đều đặn cho cây mỗi ngày để cây phát triển tốt, lưu ý là chỉ tưới nước cho đất đủ ẩm tránh cho cây bị ngập úng. Sau 1-2 ngày hạt giống sẽ phát triển thành cây con.

-hình số-1-hình số-1

Bước 2: Sau khi cây con đã phát triển, các lá con đã cứng cáp thì bạn hãy chuyển cây sang chậu to hoặc vườn trồng.

-hình số-2-hình số-2

Bước 3: Khi cây bắt đầu mọc những dây tua thì bạn hãy cắm cọc cho cây leo. Trong quá trình cây phát triển thì bạn cần cung cấp đầy đủ nước cho cây.

-hình số-3-hình số-3

Bước 4: Khi cây bắt đầu ra hoa kết quả thì bạn hãy ngắt bỏ những bông hoa đực (hoa không có quả con dưa chuột con mọc ra ở cuống), để dưa chuột khi thu hoạch ăn sẽ không bị đắng.

-hình số-4-hình số-4

Với cách trồng như trên thì chỉ sau khoảng 40-50 ngày trồng bạn có thể tiến hành thu hoạch và thưởng thức những quả dưa chuột siêu sạch. Hãy thử trồng dưa chuột tại nhà để bổ sung thêm nguồn rau sạch cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Cách trồng dưa chuột sai quả

Tag: