Cách trồng dưa lê trong thùng xốp

Lúc: 07:30:36 26/05/2018 | Cách Trồng | Tag:

Cách trồng dưa lê trong thùng xốp:

Cách trồng dưa lê trong thùng xốp

Dưa lê là loại quả rất tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng vitamin A, B, C và hàm lượng Natri, Magie cao. Dưa lê còn có tác dụng giảm cân, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa sỏi thận,… Dưa lê vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, vậy sao bạn không thử trồng tại nhà để luôn có những quả dưa lên ngon sạch cho cả nhà nhỉ! Hãy học ngay cách trồng dưa lê trong thùng xốp sau đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn cách trồng dưa lê trong thùng xốp

1. Thời vụ

Thời điểm thích hợp nhất để trồng dưa lê là vào tháng 2-3 âm lịch và tháng 8-9 âm lịch. Dưa lê là một loại cây không chịu được thời tiết quá lạnh, nắng nóng hay mưa nhiều, nhưng nếu bạn trồng trong chậu thì có thể dễ dàng di chuyển để tránh mưa, tránh nắng vì thế bạn không cần lo nhiều về thời tiết.

-hình số-1-hình số-1

2. Đất và chậu trồng

Đất trồng cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Chậu trồng dưa lê cần có kích thước lớn 60×40 và có lỗ thoát nước, một chậu có thể trồng được 2-3 cây.

3. Gieo hạt

Hạt giống dưa lê bạn có thể gieo trực tiếp vào bầu không cần ngâm ủ. Gieo hạt vào bầu ươm rồi phủ lên hạt một lớp đất mỏng, tưới nước và đặt cây ở nơi thoáng mát cho cây mọc mầm. Khi cây có lá thì bạn hãy chuyển cây sang chậu trồng.

-hình số-2-hình số-2

4. Chăm sóc

Thường xuyên tưới nước cho cây mỗi ngày vào sáng và chiều mát để duy trì độ ẩm cho đất, không tưới nước quá nhiều tránh cho cây bị ngập úng. Chú ý làm sạch cỏ dại để cho đất thông thoáng tránh sâu bệnh. Khi cây có 4-5 lá thật và khi cây ra quả sắp thu hoạch thì bạn nên bón thêm phân kali  và đạm cho cây. Lưu ý ngừng việc bón phân trước khi thu hoạch 10-15 ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

-hình số-3-hình số-3

Với cách trồng dưa lê trong chậu trên đây, sau khoảng 3 tháng gieo trồng thì bạn có thể tiến hành thu hoạch, khi quả chín thì sẽ có màu trắng ngà và có mùi thơm, bạn nên hái dưa và để vào trong nhà 1-2 ngày rồi mới ăn như vậy sẽ ngon hơn. Vậy là bây giờ bạn đã biết cách trồng dưa lê rồi! Hãy thử trồng ngay tại nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Cách trồng dưa lê trong thùng xốp

Tag: