Cách trồng hoa sen trong chậu

Lúc: 12:38:12 26/05/2018 | Cách Trồng | Tag:

Cách trồng hoa sen trong chậu:

Cách trồng hoa sen trong chậu

Sen là một loài hoa có vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết. Từ lâu thú chơi sen trong nhà đã được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn là một tín đồ của hoa sen thì đừng nên bỏ qua cách trồng sen trong chậu nhé! Trồng hoa sen trong nhà không những tô điểm thêm cho ngôi nhà mà còn mang lại cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Vậy thì tại sao bạn không thử trồng ngay cho mình một chậu sen nhỉ?! Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ giúp bạn biết cách trồng sen trong chậu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách trồng hoa sen trong chậu đơn giản

Bước 1: Chọn giống: Để trồng sen bằng hạt bạn hãy mua hạt giống sen già đã chuyển sang màu nâu đen và còn nguyên hạt, chưa được bóc vỏ.

-hình số-1-hình số-1

Bước 2: Sau khi đã có hạt giống sen thì bạn tiến hành dùng dao khứa nhẹ phần vỏ đen bên ngoài hạt, sao cho thấy ti tí trắng trong hạt là được. Sau đó bạn cho hạt sen vào ngâm trong nước ấm khoảng 10 ngày cho hạt sen nảy mầm. Trong thời gian ngâm bạn hãy thay nước ngâm mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh và độ ấm nhé!

-hình số-2-hình số-2

-hình số-3-hình số-3

Bước 3: Bạn hãy sử dụng đất Tribat để trồng sen. Cho đất vào chậu hoặc lu tùy thích, lưu ý chỉ đổ vào đầy 3/5 chậu (lu) thôi nhé. Sau đó đổ nước vào cho đầy và khuấy đều đất và nước để cho thành bùn rồi để như vậy sau 10 ngày.

Bước 4: Khoảng 10 ngày sau khi đất đã thành bùn và hạt đã nảy mầm thì bạn hãy đặt những hạt sen vào trong bùn, sao cho hạt hơi lún vào bùn, lưu ý đừng để nước ngập quá mầm sen.

-hình số-4-hình số-4

Bước 5: Khoảng 1 tháng sau sen sẽ phát triển và mọc ra những chiếc lá đầu tiên.

-hình số-5-hình số-5

Trồng hoa sen không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc, sau khoảng 8 tháng trồng chậu sen của bạn sẽ mọc những bông sen đầu tiên, bây giờ thì chỉ việc chiêm ngưỡng thành quả của mình nhé! Với cách trồng sen trong chậu mà Wikicachlam hướng dẫn trên đây chắc chắn những bông sen do bạn trồng ra sẽ không hề thua kém sen được trồng trong ao hồ đâu nhé! Bây giờ thì còn chần chừ gì mà không trồng ngay cho mình một chậu sen nào. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Cách trồng hoa sen trong chậu