Cách tự làm muối tắm phiên bản kẹo đường

Lúc: 01:19:23 30/05/2018 | Sức khỏe | Tag:

Muối tắm handmade là sản phẩm chăm sóc da mà các bạn nữ phương Tây thường sử dụng để tặng người thân, bạn bè vào dịp lễ hội, nhất là những dịp lễ như giáng sinh. Và điều đặc biệt là, họ tự làm muối tắm handmade để mang tặng như vậy không những an toàn cho người sử dụng mà còn thể hiện thành ý quan tâm đến họ của bạn. Hôm nay, hãy cùng wikicachlam tự làm những hũ muối tắm cực kì đơn giản từ nguồn cảm hứng đến từ kẹo đường. Bạn đang tự hỏi kẹo đường là gì đúng không? Kẹo đường chính là những cái kẹo hình cây gậy màu trắng, đỏ, xanh thường được dùng để trang trí cho giáng sinh.

Nguyên vật liệu để làm muối tắm

-hình số-1-hình số-1

  2 cái bát

  Muối Epsom ( là loại muối chuyên dụng chỉ có bán ở các tiệm thuốc tây hoặc một vài cửa hàng chuyên mỹ phẩm từ thiên nhiên)

  Tinh dầu bạc hà

  Dụng cụ để trộn nguyên liệu

  Glycerin ( là nguyên liệu để dưỡng da, có thể tìm mua ở quầy thuốc tây hay các cửa hàng chuyên mỹ phẩm thiên nhiên)

  Màu thực phẩm ( màu đỏ)

  Phễu

  Lọ thủy tinh

  Ruy băng, miếng card nhỏ

  Kẹo đường ( candy cane)

  2 túi nhựa có khóa kéo

Hướng dẫn làm muối tắm từ candy cane

Bước 1: Chia muối ra thành 2 bát đều nhau. Nếu bạn không dùng hết bì muối Espom thì có thể bỏ vào túi nhựa có khóa kéo để lần khác sử dụng.

-hình số-2-hình số-2

Bước 2: Cho hai giọt tinh dầu bạc hà và hai giọt glycerin vào mỗi bát. Khuấy đều để các thành phần trộn lẫn vào nhau.

-hình số-3-hình số-3

Bước 3: Cho vài giọt màu thực phẩm vào một trong hai bát, khuấy đều để màu được dàn trải trong hỗn hợp.

-hình số-4-hình số-4

Bước 4: Bây giờ bắt đầu tạo hiệu ứng kẹo đường như trong hình minh họa. Dùng một cái phễu để ở cổ lọ rồi đổ lần lượt 2 loại muối vừa mới trộn vào theo thứ tự: cứ một lớp trắng, một lớp hồng. Sau mỗi lần đổ muỗi vào thì nhớ dùng tay hoặc dùng dụng cụ gì đó như muỗng ấn chặt phần muối xuống.

-hình số-5-hình số-5

Bước 5: Hộp muối tắm handmade của bạn đã xong rồi, Bây giờ đến phần trang trí, bạn hãy dùng ruy băng đỏ, trắng thắt quanh cổ lọ. Rồi gắn thêm vài hình trang trí hoặc giấy trang trí tùy ý, và đừng quên gắn một cây kẹo đường phía ngoài hũ muối tắm này.

-hình số-6-hình số-6

-hình số-7-hình số-7

-hình số-8-hình số-8

Và  đừng quên gắn một miếng card giấy nhỏ nhắn ngoài hũ muối tắm kẹo đường ghi hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể cho thêm 2-3 muỗng muối pha vào nước tắm hoặc bồn tắm sau đó cơ thể bạn sẽ hoàn toàn được thư giãn với mùi hương nhẹ dịu của bạc hà, sau khi ngâm tầm 30 phút, bạn dùng viên muối massage nhẹ nhàng lên cơ thể để tẩy sạch tế bào chết. Chỉ cần mỗi tuần, kiên trì sử dụng lọ muối tắm thần kì này 2-3 lần, bạn sẽ có một làn da mịn đẹp suốt những ngày đông lạnh lẽo. Lưu ý nhỏ là muối Espom không tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú nên hãy cẩn thận nếu bạn có ý định làm để tặng mọi người.

Wiki Cách Làm