Chia sẻ bí quyết trồng mướp đắng trong thùng xốp

Lúc: 09:12:59 29/08/2017 | Cách Trồng | Mẹo vặt trong nhà | Tag:

Chia sẻ bí quyết trồng mướp đắng trong thùng xốp:

Chia sẻ bí quyết trồng mướp đắng trong thùng xốp

Mướp đắng được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Đây cũng chính là một trong những loại cây trồng mà người làm vườn tại gia ưa chuộng bởi mướp đắng rất dễ trồng lại cho thu hoạch nhanh. Hôm nay Wikicachlam sẽ chia sẽ đến các bạn cách trồng mướp đắng trong thùng xốp cực đơn giản mà bất cứ chị em nào cũng có thể tự trồng được.

Chia sẻ bí quyết trồng mướp đắng trong thùng xốp

1. Thời vụ trồng

Cây mướp đắng có thể trồng quanh năm, tuy nhiên bạn nên trồng vào vụ Đông xuân ( từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau), trồng vào vụ hè thu sẽ cho năng suất cao nhưng thường bị ruồi đục trái phá hại.

2. Đất trồng

Nên chọn loại đất sạch, tơi xốp và giàu dinh dưỡng để trồng mướp đắng.

3. Gieo hạt

Trước khi gieo hạt cần xử lý hạt giống để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn. Cho hạt vào ngâm trong nước ấm ( với tỉ lệ 2 nước sôi 3 nước lạnh) ngâm khoảng 6 tiếng rồi vớt ra cho vào khăn ủ 24 tiếng, sau đó lấy ra rửa sạch lớp nhờn bên ngoài hạt và đem ủ lại cho đến khi hạt nứt mầm thì có thể đem gieo.

Gieo hạt vào khay ươm với độ sâu 0,2 cm, sau đó phủ thêm 1 lớp rơm mỏng lên trên hoặc bạn có thể thay bằng phân chuồng hoai mục, tro hoai. Gieo mỗi gốc 1 hạt

-hình số-1-hình số-1

4. Cách trồng

Khi cây phát triển cao khoảng 25-30cm và có 5-6 lá thật thì bạn hãy chuyển cây sang thùng xốp hoặc vườn để trồng. Nếu trồng trong thùng xốp thì thùng cần có lỗ thoát nước. Khi cây bắt đầu có tua cuốn thì tiến hành làm giàn cho cây, để cây phát triển tốt hơn.

-hình số-2-hình số-2

5. Chăm sóc

Trong suốt quá trình trồng thì cần cung cấp đầy đủ nước cho cây, nhất là giai đoạn cây ra hoa kết trái. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để gốc cây được thông thoáng và tỉa bỏ những lá sâu bệnh

-hình số-3-hình số-3

Với cách trồng mướp đắng trong thùng xốp trên đây thì chỉ sau khoảng 40 ngày bạn có thể tiến hành thu hoạch, thời gian thu hoạch có thể kéo dài 2 tháng. Vậy là bây giờ bạn đã biết cách trồng mướp đắng rồi nhé! Còn chừng chừ gì mà không thử trồng ngay tại nhà nhỉ! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Chia sẻ bí quyết trồng mướp đắng trong thùng xốp

Tag: