Dấu hiệu bệnh thủy đậu ở trẻ em

Lúc: 12:04:25 13/07/2018 | Sức khỏe trẻ em | Tag: 0 (Lượt xem)

Vào mùa đông-xuân thì các bệnh về virus, bệnh sởi…bùng phát mạnh nhất, đặc biệt là ở trẻ em. Bệnh thủy đậu cũng không ngoại lệ, đây là một bệnh mà có tính lây lan truyền nhiễm nhanh trong cộng đồng và nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ gây nên những di chứng xấu về thẩm mỹ của trẻ mai sau, nặng hơn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như suy tim, viêm phổi…Sau đây tricks2blogging sẽ chia sẽ các bạn những dấu hiệu nhận biết bệnh thủy đậu ở trẻ em vô cùng bổ ích giúp bạn phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời cho con em nhà mình. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Nhận biết dấu hiệu bệnh thủy đậu ở trẻ em

1.Giai đoạn đầu: bé có biểu hiện chán ăn, uể oải, sốt và đau đầu

Sau khi siêu vi xâm nhập vào cơ thể ( theo con đường tiếp xúc với người bệnh hoặc qua con đường hô hấp) thì chúng ủ bệnh khoảng 20 ngày, sau đó mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chán ăn, họng viêm đỏ, có sốt cao khoảng 38-39 độ xuất hiện cùng với hạch sau tai. Khi thấy bé có các biểu hiện trên bạn cần đưa bé đến bác sĩ nhanh chóng để được khám và chữa trị kịp thời.

-hình số-1-hình số-1

2.Giai đoạn 2: Xuất hiện các vết phỏng nước và lan dần khắp cơ thể.

Các nốt hồng ban có đường kính vài milimet sẽ xuất hiện trên cơ thể bé, sau 1-2 ngày sẽ hình thành các nốt đậu. Các nốt phỏng nước sẽ xuất hiện ở trên mặt đầu tiên, rồi lan dần ra lưng, ngực và khắp cơ thể. Khi mới xuất hiện thì các nốt đậu sẽ chứa dịch trong nhưng sau 1 ngày sẽ chuyển sang màu đục như mụn mủ, lúc này bé sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu vì vậy các mẹ phải chú ý chăm sóc đừng để cho bé gãi mạnh tránh làm các mụn nước bị vỡ, như vậy sẽ khiến vi khuẩn càng lây lan nhanh chóng và bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

-hình số-2-hình số-2

3.Giai đoạn 3: Các nốt mụn đóng vảy

Bệnh thủy đậu nếu không có biến chứng gì thêm thì sau 1-2 tuần bệnh sẽ tự khỏi. Giai đoạn các nốt mụn bắt đầu đóng vảy cũng là lúc bệnh đang dần khỏi. Các nốt mụn khi đã đóng vảy sẽ nhanh chóng biến mất và cơ thể bé cũng trở về trạng thái bình thường.

-hình số-3-hình số-3

 Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh thủy đậu ở trẻ em mà tricks2blogging chia sẽ cho các bạn. Với những dấu hiệu này hy vọng sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời và điều trị cho các bé nhà mình. Hãy luôn cập nhật để có thêm những kiến thức, thông tin hữu ích về sức khỏe trẻ em nhé. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Tag: