Dấu hiệu khi trẻ mọc răng

Lúc: 06:28:49 12/07/2018 | Sức khỏe trẻ em | Tag: . 0 (Lượt xem)

Trong giai đoạn từ 6 đến 8 tháng tuổi thì trẻ sẽ bước vào giai đoạn mọc răng và quá trình mọc răng sẽ hoàn thiện hết khi đến 3 tuổi. Trong giai đoạn mọc răng của bé thì sẽ xảy rất nhiều vấn đề về sức khỏe kèm theo ảnh hưởng ít nhiều đến trẻ. Chính vì vậy việc chuẩn bị kiến thức đầy đủ để chăm sóc và đề phòng tránh các vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi mọc răng là điều hết sức quan trọng. Sau đây tricks2blogging sẽ chia sẻ các bạn những dấu hiệu khi trẻ mọc răng hữu ích. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Dấu hiệu khi trẻ mọc răng

1.Dãi nhớt nhiều

Bé dãi nhớt nhiều là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bé mọc răng. Mặc dù chưa nhìn thấy được các chồi răng mọc lên nhưng chúng vẫn đang được hình thành bên dưới lợi và đẩy lợi lên, hoạt động này sẽ kích thích sản xuất ra nhiều nước bọt làm cho bé chảy nhớt nhiều.

-hình số-1-hình số-1

2.Sưng nướu

Một điểm dễ nhận thấy nữa khi bé mọc răng là nướu của bé bị sưng đỏ lên. Nếu bạn để ý kỹ hơn thì sẽ thấy chấm màu trắng trên nướu hoặc nướu có khe hở để cho răng chuẩn bị mọc. Khi nướu bé bị sưng thì bé sẽ có cảm giác khó chịu và cũng có thể sốt, lúc này bạn nên cho bé uống thuốc giảm đau.

-hình số-2-hình số-2

3.Dễ cáu 

Khi răng bé chuẩn bị mọc do nướu bé bị sưng gây cho bé khó chịu và đau nên bé rất dễ quấy khóc, hay khóc và nổi cáu bất cứ lúc nào.

4.Khó ngủ

Những cơn đau khi mọc răng khiến cho bé bị rối loạn giấc ngủ.

5.Biếng ăn

Khi mọc răng bé sẽ có cảm giác khó chịu và đau, nhất là khi có bất kỳ thứ gì chạm vào miệng, kể cả bú sữa mẹ nên khiến cho bé không muốn ăn gì. Vì vậy bạn nên cho bé ăn những thức ăn mềm để bé dễ ăn hơn.

-hình số-3-hình số-3

6.Sốt nhẹ

Bé mọc răng thường có dấu hiệu sốt nhẹ, tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ bé sốt do mọc răng hay do nguyên nhân khác để chăm sóc đúng cách.

-hình số-4-hình số-4

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ không phải là một việc đơn giản. Bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu biết về sức khỏe trẻ em để chăm sóc con em mình một cách tốt nhất. Cùng đồng hành với tricks2blogging để chăm sóc cho các bé nhà mình nhé.

Wiki Cách Làm