Hướng dẫn cách nấu trà thái xanh ngon đúng điệu

Lúc: 10:40:02 12/07/2018 | Đồ uống | Tag: 0 (Lượt xem)

Trà thái xanh là món ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thêm vào đó, cách nấu trà thái xanh này lại khá đơn giản. Vì thế, nếu bạn cũng đang mê mẩn thức uống ngon này. Vậy thì đừng chần chừ khi thêm ngay cho mình công thức hay vào bộ sưu tập những thức uống yêu thích nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm trà thái:

  10 gam thạch rau câu

  280 gam đường

  3 lít nước

  40 gam trà xanh

  2 lít nước sôi

  1,5 lít nước lọc nguội

  1 hộp sữa đặc

  200 gam đường cát

Cách nấu trà thái ngon dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên là bạn sẽ trộn bột thạch với đường cho thật đều. Sau đó, bạn cho 3 lít nước vào nồ, đun sôi rồi mới cho hỗn hợp bột thạch vào khuấy đều tay. Đến khi nồi nước sôi lại, tắt bếp.

-hình số-1-hình số-1

Bạn biết không? Khi bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục rất nhanh nên việc trộn bột thạch chung với đường, sẽ vừa giúp bạ tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bột thạch không vón thành cục vào nhau đó nhé.

Bước 2: Cho bột thạch vào khuôn, để thạch còn hơi ấm thì vớt những màng thạch bỏ đi. Sau đó, bạn cho thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông. Thời gian cho bước này chừng 20-30 phút.

Bước 3: Cho 2 lít nước sôi vào pha với trà xanh, để 20 phút rồi  mang đi lọc lấy nước. Về phần bã trà, bạn không bỏ đi luôn mà thêm vào đó 1,5 lít nước nguội, lọc lại 1 lần nữa. Lúc này bạn sẽ thu được hỗn hợp trà màu xanh đen đậm đặc.

-hình số-2-hình số-2

Bước 4: Cho 1 bát con sữa đặc + 3 thìa đường cát vào nước trà. Khuấy đều đến khi hỗn họp chuyển sang màu xanh cốm.

-hình số-3-hình số-3

Bước 5: Cắt thạch thành từng miếng vuông nhỏ. Cho thạch ra cốc rồi thêm nước trà xanh vào. Nếu muốn cảm nhận vị ngọt, mát lạnh, bạn nhớ thêm vào vài đá viên nhé.

-hình số-4-hình số-4

Vậy là chỉ với 1 loáng thời gian, bạn đã có ngay cốc trà sữa thái hấp dẫn như thế này đây. Thật tuyệt đúng không nhỉ. Và giờ, mỗi lần tụ tập bạn bè hay thèm nhớ hương vị của đồ uống này, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có thể thưởng thức và chiêu đãi mọi người rồi đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với cách nấu trà thái hôm nay.

Tag: