Hướng dẫn cách trồng nghệ trong thùng xốp tại nhà

Lúc: 02:03:49 29/05/2018 | Cách Trồng | Tag:

Hướng dẫn cách trồng nghệ trong thùng xốp tại nhà:

Hướng dẫn cách trồng nghệ trong thùng xốp tại nhà

Nghệ là thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nghệ còn được biết đến như một thần dược làm đẹp của chị em phụ nữ. Cách trồng nghệ cũng không khó, vậy tại sao bạn không thử tự trồng cho mình những khóm nghệ trong nhà để thuận tiện khi cần sử dụng đến. Bài viết hôm nay của Wikicachlam sẽ chia sẽ đến bạn cách trồng nghệ trong thùng xốp, hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách trồng nghệ trong thùng xốp tại nhà

1. Thời vụ

Tùy vào từng vùng miền khác nhau mà nên chọn thời điểm thích hợp để trồng nghệ. Ở miền bắc thì nên trồng vào khoảng tháng 2-4, miền nam thì nên trồng vào tháng 5-8.

-hình số-1-hình số-1

2. Cách trồng

Đất trồng nghệ cần ẩm hoàn toàn, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra bạn nên chọn loại đất sạch đã xử lý mầm bệnh để trồng nghệ.

Cho đất đã chuẩn bị vào thùng xốp ( thùng xốp trồng nghệ cần có kích thước lớn và độ sâu khoảng 50-60 cm), rồi làm hốc sâu khoảng 10cm. Sau đó rãi Basudin xuống hốc, đặt củ nghệ xuống đè cho tiếp xúc với đất rồi phủ một lớp phân hữu cơ dày 5-7 cm và dùng bình phun sương tưới nhẹ nước lên, sau cùng phủ một lớp rơm dày lên trên để giữ ẩm.

Khi mầm nghệ ra được 2-3 lá và mọc lên khỏi mặt đất thì bạn hãy vun xới đất cho cây. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để gốc cây thông thoáng. Cứ 2 tháng bạn cần vun xới gốc nghệ 1 lần.

-hình số-2-hình số-2

Mỗi ngày tưới nước 2 lần cho cây để cây phát triển tốt. Khi cây mọc ra 3-4 cây con thì bạn có thể bón thêm một ít phân hữu cơ vào gốc cao khoảng 5cm rồi phủ lên một lớp đất mỏng 1-2cm.

-hình số-3-hình số-3

Khi bạn thấy cây nghệ ngừng phát triển lá non, những lá già bắt đầu khô ở mép và chuyển sang màu vàng nhạt, đào gốc nghệ thấy vỏ củ có màu vàng sẫm thì bạn có thể thu hoạch. Hy vọng bài viết cách trồng nghệ trong thùng xốp này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Hướng dẫn cách trồng nghệ trong thùng xốp tại nhà

Tag: