Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi, Bluetooth

Lúc: 04:59:17 12/07/2018 | Thủ thuật máy tính | Tag: 0 (Lượt xem)

Việc kết nối điện thoại với máy tính có nhiều mục đích như kết nối để chuyển đổi bài hát, video, hình ảnh…từ điện thoại qua máy tính và ngược lại, việc chia sẻ thông tin rất quan trọng. Thông thường nhiều người sẽ dùng cáp để thực hiện việc này nhưng vẫn có thể sử dụng wifi, Bluetooth để kết nối điện thoại với máy tính.

-hình số-1-hình số-1

Cách kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi

Với cách truyền thống kết nối điện thoại với máy tính để truyền tải dữ liệu giữa máy tính và điện thoại qua cáp. Nếu như mà không có cáp có thể sử dụng kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth hoặc qua WiFi. Về tốc độ thì việc kết nối từ điện thoại với máy tính qua Bluetooth không thể nhanh bằng dây wifi hoặc cáp dây. Làm thế nào để kết nối điện thoại với máy tính thông qua wifi.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm có tên là Software Data Cable. Cài đặt hoàn thành bạn hãy mở Software Data Cable.

-hình số-2-hình số-2

Bước 2: Khi đang trong giao diện Software Data Cable chọn Computer.

-hình số-3-hình số-3

Bước 3: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng Play cho ra địa chỉ FTP://192.168 ….

-hình số-4-hình số-4

Bước 4: Trên máy tính cá nhân hãy vào My Computer sau đó hãy nhập vào địa chỉ ftp://192.168…theo đúng đường dẫn đã xuất hiện trên phần mềm. Chọn Enter. Địa chỉ này giúp truy cập nhanh thư mục trên máy tính.

-hình số-5-hình số-5

-hình số-6-hình số-6

Bước 5: Trên máy tính bạn có thể xem toàn bộ những file có trên điện thoại như hình ảnh, video, âm thanh…

-hình số-7-hình số-7

Bước 6: Nếu sao chép hình ảnh từ điện thoại sang máy tính, hãy bôi đen ảnh hoặc muốn chọn toàn bộ thì ấn Ctrl + A sau đó Copy, Ctrl + V để đưa hình ảnh sao chép sang máy tính.

-hình số-8-hình số-8

Việc kết nối thông qua phần mềm Software Data Cable rất tiện lợi bạn chỉ việc đưa dữ liệu từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại rất đơn giản. Mọi thứ kết nối đã có phần mềm lo, bạn chỉ cần đưa các dữ liệu quan trọng chuyển đổi lẫn nhau mà thôi.

Cách kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Kết nối điện thoại  với máy tính thông qua Bluetooth giúp việc di chuyển, sao chép nhanh hơn.  Nếu như bạn không có kết nối bằng cáp USB thì hãy sử dụng cách kết nối bằng Bluetooth.

Bước 1: Vuốt từ trên xuống để xuất hiện thanh Status Bar.

-hình số-9-hình số-9

Bước 2: Bấm vào Scan quét dò thiết bị máy tính.

-hình số-10-hình số-10

Phía bên kia, máy tính của bạn cũng cần phải bật Bluetooth để điện thoại có thể bắt sóng.

-hình số-11-hình số-11

Kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi, Bluetooth sẽ giúp bạn kết nối bất kì lúc nào mà tốc độ vẫn đảm bảo, đây là phương pháp kết nối không cần phải mang cáp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tag: