Kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền ra kịp Tết

Lúc: 11:23:45 29/05/2018 | Cách Trồng | Mẹo vặt trong nhà | Tag:

Kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền ra kịp Tết:

Kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền ra kịp Tết

Cúc đồng tiền là loài hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt trong ngày Tết thì hoa cúc đồng tiền lại rất được ưa chuộng bởi cái tên mang ý nghĩa rước tiền rước lộc vào nhà. Cách trồng hoa cúc đồng tiền không quá khó, tuy nhiên trồng để hoa nở đúng dịp tết thì không hề dễ. Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ chia sẽ đến các bạn cách trồng cúc đồng tiền ra hoa kịp tết, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn trồng hoa cúc đồng tiền ra hoa kịp Tết

1. Đất trồng

Đất trồng hoa cúc đồng tiền cũng như đất trồng các loài hoa khác. Đất cần tơi xốp và thoát nước dễ dàng. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất cát+ than bùn+ xơ dừa theo tỉ lệ 1:3:3 để trồng cây. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bổ sung thêm phân lân, phân hữu cơ vi sinh cho đất giàu dinh dưỡng.

2. Gieo trồng

Cho đất đã chuẩn bị sẵn vào trong chậu sao cho đất cách miệng chậu 3-5cm. Chậu trồng có kích thước 20x16x22 thì trồng 1 cây/ chậu. Trồng cây con ngay giữa chậu và trồng sao cho cổ rễ cao bằng so với bề mặt của đât, nếu trồng sâu cây sẽ phát triển chậm hoặc bị thối thân. Sau khi trồng xong bạn hãy tưới nước cho đất đảm bảo độ ẩm vừa đủ để cây phát triển tốt. Đặt các chậu cây ở nơi đủ ánh sáng và các chậu cách nhau 10-15 cm.

 3. Chăm sóc

Cần cung cấp đủ nước cho cây để cây phát triển tốt tùy theo điều kiện thời tiết mà có thể tưới 2-3 ngày 1 lần cho cây, không tưới nước lên lá và nụ hoa, nên tưới nước nhẹ tránh làm đất văn lên cây.

Thường xuyên kiểm tra để bổ sung đất cho cây tránh để hở rễ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Ngoài ra cần thường xuyên làm sạch cỏ dại, ngắt bỏ lá già, lá sâu bệnh.

-hình số-1-hình số-1

4. Bón phân

Khoảng 4 tuần sau khi trồng thì nên bón thúc cho cây, bạn hãy sử dụng loại phân bón Đầu trâu có tỷ lệ 20-20-15+ Te và hòa với nước theo tỉ lệ 1kg phân/ 250 lít nước để tưới cho cây.

Ngoài ra bạn nên phun thêm phân bón lá để nâng cao năng suất và chất lượng hoa. Sau khoảng 30 ngày trồng thì phun phân Đầu trâu 902 theo hướng dẫn trên bao bì và phun định kỳ 10-15 ngày/lần.

-hình số-2-hình số-2

Cách trồng và chă m sóc hoa đồng tiền cũng không khó lắm chỉ cần thực hiện việc chăm sóc đúng cách thì cây sẽ cho nhiều hoa và nở đúng dịp tết. Hy vọng bài viết này của Wikicachlam sẽ cung cấp cho bạn thêm những kiến thức bổ ích về cách trồng cúc đồng tiền. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền ra kịp Tết