Kỹ thuật trồng nấm hương trên mùn cưa

Lúc: 08:04:31 30/05/2018 | Cách Trồng | Mẹo vặt trong nhà | Tag:

Kỹ thuật trồng nấm hương trên mùn cưa:

Kỹ thuật trồng nấm hương trên mùn cưa

Nấm hương hay còn gọi là nấm rơm là một loại thực phẩm phổ biến với hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Nhưng với tình trạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tràn lan như hiện nay, có lẽ bạn nên tự trồng nấm hương ở nhà để có thể làm ra những món ăn tươi sạch cho cả gia đình. Cùng Wikicachlam khám phá cách trồng nấm hương bằng mùn cưa cực đơn giản ngay sau đây!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm hương trên mùn cưa

1. Chuẩn bị trước khi trồng

– Mầm nấm rơm mua ở các cửa hàng chuyên nông nghiệp. – Mùn cưa sạch, không lẫn hóa chất như xăng dầu.

– Phân hữu cơ như phân heo mục, phân chuồng, tro, cám, tấm, cỏ khô…hoặc phân vô cơ như: NPK, Urê…

– Nước vôi loãng 1%

– Giấy báo, bông, ống nhựa.

-hình số-1-hình số-1

2. Cách trồng

– Đầu tiên bạn phải “làm đất” cho nấm hương sinh sống. Hãy trộn mùn cưa với nước vôi loãng rồi ủ trong khoảng 3 ngày, sau đó lấy ra trộn thêm phân, tro trấu, cỏ khô…đã chuẩn bị trước đó rồi ủ trong 10 ngày nữa. Quan sát xem đống ủ có khô không để tưới thêm nước vôi.

– Khi quá trình ủ hoàn tất, nén hỗn hợp vào túi nilon với trọng lượng 1,2kg mỗi bịch.

– Lấy 1 que để nong 1 lỗ cách đáy túi 2cm rồi dùng nút nhựa cố định cổ túi. Bao kín miệng túi bằng bông gòn rồi bao xung quanh bằng giấy báo.

– Đem bịch hấp 100°C trong 6 tiếng rồi đem ra để cho nguội. – Cuối cùng cấy mầm nấm vào mỗi bịch ở nhiệt độ khoảng 25-30°C và chờ khoảng 3 tuần thì đem ra treo nấm, tưới phun sương nhẹ và bắt đầu thu hoạch.

-hình số-2-hình số-2

Cách trồng nấm hương như trên không quá khó hay cầu kì. Bạn có thể thực hiện những lúc rảnh rỗi ở nhà. Chúc các bạn thành công!

Wiki cách làm 

Kỹ thuật trồng nấm hương trên mùn cưa

Tag: