Kỹ thuật trồng táo Đài Loan

Lúc: 12:59:26 30/05/2018 | Cách Trồng | Mẹo vặt trong nhà | Tag:

Kỹ thuật trồng táo Đài Loan:

Kỹ thuật trồng táo Đài Loan

Những quả táo Đài Loan vốn từ lâu đã rất quen thuộc với chúng ta bởi loại quả này đặc biệt được trồng nhiều ở miền Bắc và miền Nam nước ta. Loại cây này không chỉ thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới mà còn dễ chăm sóc, cho thu hoạch sớm. Hãy cùng Wikicachlam tìm hiểu cách trồng táo Đài Loan ngay sau đây để tự tin trồng cho mình một cây bạn nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng táo Đài Loan

1. Chuẩn bị trước khi trồng

– Chọn thời điểm trồng: Mùa xuân thường là thời điểm có thời tiết thuận lợi để cây phát triển mạnh và nhanh lớn.

– Chuẩn bị hố trồng với kích cỡ 40x40x40cm được bón lót phân chuồng đồng thời ủ với một chút phân lân, phân kali và vôi bột chống nhiễm nấm.

– Bầu cây táo Đài Loan giống khỏe mạnh.

2. Cách trồng

– Cho bầu cây con vào giữa hố đất, lấp đất và cố định để bầu cây đứng vững. Dùng rơm phủ lên gốc cây một lớp dày từ 2-3cm rồi tưới nước cho cây (nên tránh tưới khi trời mưa).

– Trong tuần đầu tiên nên tưới cho cây con mỗi ngày 1 lần. Tới hết tháng đầu tiên rút bớt số lần tưới còn khoảng 2-3ngày/lần. Táo Đài Loan đặc biệt cần nước khi ở giai đoạn phát triển và cho quả. Vì vậy bạn nên lưu ý điểm này.

-hình số-1-hình số-1

3. Bón phân

Hàng năm bạn cần bón phân cho cây táo của mình, nhất là sau mỗi vụ quả hay vừa mới đốn cây để giúp cây phục hồi sức sống cho những đợt hoa tiếp theo.

-hình số-2-hình số-2

Táo Đài Loan thực sự là một loại cây rất “dễ tính” và dễ trồng, chỉ cần bạn bạn lưu ý một số điểm nhỏ như trên. Hãy trồng và để người thân thưởng thức những quả ngọt đầu tiên nhé. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Kỹ thuật trồng táo Đài Loan

Tag: