Những cách tăng chiều cao ở trẻ em

Lúc: 02:03:07 13/07/2018 | Sức khỏe trẻ em | Tag: 0 (Lượt xem)

Nói đến chiều cao nhiều người cứ nghĩ rằng chiều cao là do gen di truyền. Ngoài gen di truyền ra, chiều cao còn bị ảnh hưởng bởi sự chăm sóc tốt từ nhỏ. Vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng cho trẻ là một điều hết sức quan trọng trong việc muốn tăng chiều cao của trẻ. Ngoài chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh và khoa học thì để tăng chiều cao tối ưu cho trẻ thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các bạn cùng tham khảo cách những cách tăng chiều cao ở trẻ em hiệu quả nhất của tricks2blogging sau đây nhé.

Những cách tăng chiều cao ở trẻ em

1.Cho  bé ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của bé sau này. Để đạt được một chiều cao tối đa bạn cần cho bé ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ ngon và đủ giấc sẽ kích thích các thích tố tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho bé.

-hình số-1-hình số-1

2.Khuyến khích bé vận động cơ thể nhiều

Bạn cần tập cho bé thói quen vận động, vui chơi và tham gia một số môn thể thao tốt cho trẻ không những giúp cho trẻ có cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng mà còn giúp cho trẻ tăng trưởng chiều cao.

-hình số-2-hình số-2

3.Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố không thể thiếu để tăng trưởng chiều cao. Một chế độ ăn uống đủ chất sẽ giúp bé tăng trưởng chiều cao tối đa. Bạn cần cung cấp cho trẻ nhiều thực phẩm giàu chất khoáng, protein và canxi. Đây là những dưỡng chất quan trọng có tác động tích cực đến quá trình phát triển chiều cao cho trẻ và giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe.

-hình số-3-hình số-3

4.Giúp bé luôn duy trì tư thế thích hợp

Tư thế đi đứng, ngồi của cũng có sự ảnh hưởng lớn tới sự phát triển chiều cao của trẻ. Cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển để hoàn thiện, nếu không duy trì đúng tư thế có thể khiến cột sống suy yếu không tốt đến chiều cao. Vì vậy bạn cần tập cho bé thói quen đi đứng và ngồi đúng cách, tránh cho bé bưng bê các vật quá sức.

-hình số-4-hình số-4

Những cách tăng chiều cao ở trẻ trên đây các bậc phụ huynh nên ghi nhớ để giúp đỡ hỗ trợ con mình phát triển tối ưu chiều cao và có sự nhạy bén, tinh thần trong học tập cũng như vui chơi giải trí nhé. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Tag: