Phân trùn quế là gì và tác dụng với cây trồng ra sao?

Lúc: 09:05:05 12/07/2018 | Cách Trồng | Tag:

Phân trùn quế là gì và tác dụng với cây trồng ra sao?:

Phân trùn quế là gì và tác dụng với cây trồng ra sao?

Tác dụng của phân trùn quế là gì? Tác dụng của loại phân này với cây trồng ra sao, chúng ta hãy cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu điều này một cách cụ thể nhất nhé.

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ truyền thống nhưng loai phân này có một tổng hợp vi sinh bên trong. Nhờ đó mà hiệu quả loại cây mang lại khá tốt cho cây trồng.

-hình số-1-hình số-1

Tác dụng cả phân trùn quế

    Phân trùn quế kích thích cây ra rễ, phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt hơn.

    Trong phân trùn quế có kén trùm giúp đất tơi xốp, nhờ đó mà cây kháng được nhiều bệnh một cách tự nhiên.

Sau khi bón phân, kén trùm nở thành trùn, điều này có gây hại cho cây hay không?

-hình số-2-hình số-2

Như bạn đã biết, bản thân con trùn quế chỉ là loài ăn rễ cây đã bị mục, còn rễ cây còn sống và phát triển thì chúng không ăn. Bên cạnh đó, chất nhờn do con trùn tiết ra là chất kháng khuẩn nên những loài vi khuẩn có hại thi không thể tồn tại được trong môi trường đó. Chất nhờn này lại không hề gây hại đến rễ cây. Và đó chính là lý do tại sao mà cây được bón phân trùn quế lại nhanh tốt tươi và cho hiệu suất cao đến vậy.

Điểm nổi bật của phân trùn quế so với các loại phân khác là gì?

Có rất nhiều loại phân dùng cho cây trồng, nhưng phân trùn quế lại được yêu thích hơn hẳn. Điều này có được là do phân trùn quế không hề làm chai đất đi, trái ngược lại còn có tác dụng cải tạo độ tơi xốp, màu mỡ cho đất. Bên cạnh đó, loại phân này còn có tác dụng làm cầu nối để cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại phân hóa học khác một cách tốt hơn.

-hình số-3-hình số-3

Ví dụ cụ thể khi bạn bón phân hóa học thì cây chỉ hấp thụ được 30%, 30% bốc hơi, còn 40% còn lại nằm trong đất. Khi bón thêm phân trùn quế, phân trùn quế có tác dụng làm loại bán dẫn bẻ gãy cấu trúc phân tử hóa học của hàm lượng phân trong đất, nhờ đó cây có thể hấp thu dưỡng chất một cách tối đa nhất, hiệu quả nhất.

Vậy là bạn đã biết tác dụng của phân trùn quế với cây trồng như nào rồi đúng không? Và còn rất nhiều bài viết hay đang chờ đợi bạn phía sau, bạn nhớ đón đọc nhé.

Phân trùn quế là gì và tác dụng với cây trồng ra sao?