Thuốc agivitamin b1 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Lúc: 12:54:20 13/07/2018 | Thuốc bổ | Tag: 0 (Lượt xem)

Nhiều người thắc mắc Thuốc agivitamin b1 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay http://tricks2blogging.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

    Thuốc hatiseptol là thuốc gì?

    Thuốc leukokine là thuốc gì?

    Thuốc axofen là thuốc gì?

Thuốc agivitamin b1 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Các đặc tính dược lực học:

Thiamin thực tế không có tác dụng dược lý, thậm chí ở liều cao. Thiamin pyrophosphat, dạng thiamin có hoặt tính sinh lý, là coenzym chuyển hóa carbohydrat làm nhiệm vụ khử carboxyl của các alpha-cetoacid như pyruvat và alpha-cetoglutarat và trong việc sử dụng pentose trong chu trình hexose monophosphat.
Lượng thiamin ăn vào hàng ngày cần 0,9 đến 1,5 mg cho nam và 0,8 đến 1,1 mg cho nữ khỏe mạnh. Nhu cầu thiamin có liên quan trực tiếp với lượng dùng carbohydrat và tốc dộ chuyển hóa. Điều này có ý nghĩa thực tiễn trong nuôi dưỡng người bệnh bằng đường tĩnh mạch và ở người bệnh có nguồn năng lượng calo lấy chủ yếu từ dextrose (glucose).
Khi thiếu hụt thiamin, sự oxy hoá các alpha-cetoacid bị ảnh hưởng, làm cho nồng độ pyruvat trong máu tăng lên, giúp chẩn đoán tình trạng thiếu thiamin.
Thiếu hụt thiamin sẽ gây ra bệnh Beriberi (bệnh tê phù). Thiếu hụt nhẹ biểu hiện trên hệ thần kinh (beriberi khô) như viêm dây thần khinh ngoại biên, rối loạn cảm giác các chi, có thể tăng hoặc mất cảm giác. Trương lực cơ giảm dần và có thể gây ra chứng bại chi hoặc liệt một chi nào đó. Thiếu hụt trầm trọng gây rối loạn nhân cách, trầm cảm, thiếu sáng kiến và trí nhớ kém như trong bệnh não Wernickr và nếu điều trị muộn gây loạn tâm thần Korsakoff.
Các triệu chứng tim mạch do thiếu hụt thiamin bao gồm khó thở khi gắng sức, đánh trống ngực, nhịp tim nhanh và các rối loạn khác trên tim được biểu hiện bằng những thay đổi ĐTĐ (chủ yếu sóng R thấp, sống T đảo ngược và kéo dài đoạn Q-T) và bằng suy tim có cung lượng tim cao. Sự suy tim như vậy được gọi là beriberi ướt; phù tăng mạnh là do hậu quả của giảm protein huyết nếu dùng không đủ protein, hoặc của bệnh gan kết hợp với suy chức năng tâm thất.
Thiếu hụt thiamin có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân:
Tuy có sẵn trong thực phẩm nhưng do kém bền với nhiệt độ và ánh sắng nên quá trình bảo quản, chế biến không đúng sẽ làm giảm nhanh hàm lượng vitamin này.
Do nhu cầu tăng, nhưng cung cấp không đủL Tuổi dậy thì, có thai, cho con bú, ốm nặng, nghiện rượu, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch.
Do giảm hấp thu: tiêu chảy kéo dài, nnguowif cao tuổi
Do mất nhiều vitamin này khi thẩm phân phúc mạc, thẩm phân thận nhân tạo

Các đặc tính dược động học:

Sự hấp thu thiamin trong ăn uống hằng ngày qua đường tiêu hóa là do vận chuyễn tích cực phụ thuốc Na+. khi nồng độ thiamin trong đường tiêu hóa cao sự khuếch tán thụ động cũng quan trọng. Tuy vậy, hấp thu liều cao bị hạn chế. Sau khi tiêm bắp, thiamin cũng được hấp thu nhanh, phân bố vào đa số các mô và sữa.
Ở người lớn, khoảng 1 mg thiamin bị giáng hóa hoàn toàn mỗi ngày trong các mô, và đây chính là lượng tối thiểu cần hàng ngày. Khi hấp thu ở mức thấp này, có rất ít hoặc không thấy thiamin thải trừ qua nước tiểu. Khi hấp thu ở mức thấp này, có rất ít hoặc không thấy thiamin ở các mô đầu tiên được bão hòa. Sau đó lượng thừa sẽ thải trừ qua nước tiểu dưới dạng phân tử thiamin nguyên vẹn. Khi hấp thu thiamin tăng lên hoen nữa, thải trừ dưới dạng thiamin chưa biến hóa sẽ tăng hơn.

Thuốc agivitamin b1 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc agivitamin b1 là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc agivitamin b1 là thuốc bổ có tác dụng:

– Phòng và trị bệnh do thiếu vitamin B
– Chữa trị các chứng bệnh beri-beri, viêm đa dây thần kinh do rượu, bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, người nghiện rượu mãn tính, rối loạn tiêu hóa…

Thành phần của thuốc:

– Thiamin mononitrat 250mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Các chứng đau nhức: Ngày 1 viên x 3-4 lần
– Phòng và trị: Ngày 1 viên x 1-2 lần
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những ngời không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy
– Dị ứng, phát ban
– Khó thở, ra mồ hôi, tăng HA

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc agivitamin b1 giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc agivitamin b1 có giá 35.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Agivitamin B1 là thuốc có thành phần hoạt chất là Thiamin mononitrat 250mg, do Công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Agivitamin B1
Tên hoạt chất: Thiamin mononitrat 250mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: hộp 10 vỉ x 10 viên, chai 100 viên nén bao phim
Số đăng ký: VD-12769-10
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: Khóm Thạnh An, P. Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm
Địa chỉ đăng ký: Khóm Thạnh An, P. Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang

Qua bài viết Thuốc agivitamin b1 là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc agivitamin b1
tim thuoc agivitamin b1
ten thuoc agivitamin b1
gia thuoc agivitamin b1
cong dung thuoc agivitamin b1
tac dung thuoc agivitamin b1