Tổng phun hóa chất diệt muỗi trên toàn Hà Nội từ ngày 14/8

Lúc: 07:18:41 13/07/2018 | Bệnh thường gặp | Sốt | Tag: 0 (Lượt xem)

Các máy phun hóa diệt muỗi trưởng thành công suất lớn được huy động từ 9 tỉnh; TP lân cận đã được đưa về Hà Nội.

Bắt đầu từ sáng sớm 14/8; toàn TP Hà Nội sẽ được phun hóa chất diệt muỗi bằng hệ thống các máy này. Trước đó; Hà Nội có 2 máy công suất lớn đã được huy động đến các ổ dịch lớn để phun thuốc vào ban đêm.

TS Nguyễn Nhật Cảm cho biết, trong đợt phun này; Hà Nội sẽ chú trọng đến các khu vực trọng điểm như bệnh viện, chợ, trường học, các bãi đất kẹt. Trước khi phun thuốc; Trung tâm Y tế tự phòng của phường sẽ thông báo đến người dân để có sự chuẩn bị. Ban ngày các hộ dân trên địa bàn được phun bằng máy phun áp lực nhỏ; máy đeo vai vào từng ngóc ngách trên đại bàn. Ban đêm mới dùng tới máy phun có áp lực lớn để phun những nơi ô tô có thể đi vào. Máy có tầm hoạt động có thể lên tới hơn 2 giờ liên tiếp; “vòi rồng“ có công suất lớn nên có thể phun xa tới cả chục mét.

Do vậy, những khu đô thị bỏ hoang; những bãi đất trống tới công trường xây dựng là những nơi “vòi rồng” được phát huy hết khả năng. Mọi công thức đã được tính toán kỹ lưỡng để khi phun cho hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, TS Cảm nhấn mạnh; phun thuốc diệt muỗi sẽ không thể dập dịch hoàn toàn; nếu vẫn tồn tại các ổ lăng quăng, bọ gậy trong các hộ gia đình.

Điều quan trọng nhất trong phòng chống dịch SXH là người dân phải chủ động diệt lăng quăng; bọ gậy bằng cách lật úp hoặc che đậy kín các dụng cụ chứa nước trong gia đình.

Theo tintuc.vn 

Tag: