Trang trí phòng sinh nhật

Lúc: 12:30:39 22/06/2018 | Sinh nhật | Trang Trí | Tag:

Sắp đến ngày sinh nhật của con mình, cha mẹ luôn muốn dành điều bất ngờ và tạo không khí vui vẻ cho con của mình. Và muốn tự tay mình trang trí phòng tiệc cho con nhưng thông thường các bậc cha mẹ lại hay lúng túng khi không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Đừng lo lắng nhé! Wikicachlam.com sẽ chia sẽ kinh nghiệm để có thể tự tay trang trí phòng tiệc cho con đơn giản nhưng đẹp như ý nhé! Cùng tham khảo nào!

-hình số-1-hình số-1

Các bước để trang trí phòng sinh nhật

Để có thể trang trí phòng sinh nhật còn phải tùy thuộc vào lứa tuổi, tính cách của mỗi người mà có cách trang trí theo chủ đề riêng. Và thật tuyệt vời khi các mẹ tự tay trang trí và chuẩn bị phòng sinh nhật cho con thật dễ thương và đáng yêu, chắc chắn đối với bọn trẻ thì niềm vui còn cao hơn và thể hiện trên nét mặt đầy háo hức và bất ngờ.

 

1. Chọn không gian trang trí phòng sinh nhật.

Phòng riêng của trẻ là lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên nếu trẻ không có phòng riêng thì phòng khách sẽ là địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé.

2. Chọn ý tưởng màu sắc và chủ đề phù hợp với không gian phòng

Đầu tiên các mẹ lên ý tưởng cho màu sắc chung của bữa tiệc, các tông màu đều có thể được. Với các bé gái thì màu : hồng, tím, vàng,.. bé trai thì màu xanh lá, xanh dương, …Tiếp theo là chọn chủ đề cho bữa tiệc trước khi bắt tay vào trang trí. Điều này cần dựa vào sở thích, ước mơ của bé, cách này giúp cho việc trang trí phòng sinh nhật trở nên dễ dàng hơn.

-hình số-2-hình số-2

3. Lên ý tưởng cho phông nền chính trang trí

Từ ý tưởng chung về màu sắc và chủ đề tiếp theo các mẹ sẽ lên ý tưởng và thực hiện làm phông nền cho căn phòng. Đơn giản nhất là ra tiệm và nhờ thiết kế phông và in dạng in bạt căng lên và treo. Nếu các mejkhong thích dạng phông bạc in thì nên dùng những quả bóng bay theo tông màu đã chọn đã được bơm đầy hơi và kết dính sau đó dáng đầy lên bức tường. Dùng dây chữ Happy birthday + tên bé và cờ tam giác trang trí xung quanh với mũ chóp sinh nhật treo ngược sau đó cắm hoa baby vào bên trong nhé!

4. Những phụ kiện trang trí

Bóng bay: 

Bóng bay vừa rẻ tiền, vừa có đủ màu sắc, hình dáng, kích cỡ  để các bạn dễ lựa chọn và kết hợp để làm nổi bật lên được không gian của bữa tiệc. Bóng bay vừa có thể trang trí trần nhà, vừa có thể trang trí quanh khu treo phông hay chỗ các bé ngồi chụp ảnh hoặc làm quà tặng các bé mang về.

-hình số-3-hình số-3

Hoa:

Hoa cũng là vật dùng để trang trí trong các bàn tiệc, bạn nên lựa chọn những loại hoa phù hợp trên bàn tiệc tránh những loại hoa gây dị ứng cho trẻ, có thể chon những hoa thường dùng như hoa lan, hoa hồng, hoa ly….. Tuy nhiên với các bạn nhỏ thì hoa baby, hoa đồng cỏ nội, những cụm hoa hay lọ hoa nhỏ ngắn sẽ rất đáng yêu đấy hoặc bạn có thể chọn những loại hoa giấy tự tay làm cũng rất hay!

-hình số-4-hình số-4

Khung ảnh:

Mỗi năm lớn lên bé đều có những khoảnh khắc đặc biệt đánh dấu một năm của mình, mẹ hãy chọn một vài khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé và rửa ảnh để khung đặt trên bàn trang trí sinh nhật bé hoặc làm nhiều ảnh nhỏ chăng dây treo góc nhà, hoặc kẹp vào khung gỗ nhỏ đặt cạnh bàn.

-hình số-5-hình số-5

Khăn trải bàn:

Chọn màu và kiểu dáng của khăn bàn sao cho hợp với chủ đề của bữa tiệc như: bé gái thì chọn màu hồng, màu xanh có hoa văn…, còn bé trai thì màu xanh, đỏ,

-hình số-6-hình số-6

Những dải băng nhiều màu sắc:

Cho dù ở lứa tuổi nào, lớn hay nhỏ thì trong bữa tiệc của bạn cũng nên có những dải băng trang trí ở trên cao. Vừa làm nổi bật ngày sinh nhật, vừa làm tăng thêm nét đẹp trong cách bạn trang trí bữa tiệc.

-hình số-7-hình số-7

Ngoài ra, pháo bắn kim tuyến, nón sinh nhật, bánh kem,… và cuối cùng là những tấm thiệp sinh nhật thật dễ thương để các bé có thể mời bạn bè nhé! Chúc các bạn thành công!

Nếu con bạn là gái  xem thêm => trang trí sinh nhật cho bé gái

Nếu con bạn là trai xem thêm => trang trí sinh nhật cho bé trai