Tuyệt chiêu đơn giản điều trị chứng hôi miệng!

Lúc: 06:33:52 13/07/2018 | Bệnh tay chân miệng | Bệnh thường gặp | Tag: 0 (Lượt xem)

Hôi miệng gây ảnh hưởng lớn đến sự tin tin khi giao tiếp. Hiểu rõ nguyên nhân và mức độ bệnh có thể giúp khắc phục được tình trạng này.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây hôi miệng là vệ sinh răng miệng kém. Ước tính có khoảng 100 triệu vi khuẩn sinh sống trong miệng; và 15 loại trong đó được cho là có liên quan đến mùi hôi của hơi thở. Do đó; nếu bạn không loại bỏ các mảnh thức ăn thừa trong miệng sau khi ăn; sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi; và hình thành các hợp chất của lưu huỳnh dễ bay hơi. Đây chính là căn nguyên của mùi hôi.

Để chữa trị chứng hôi miệng; các chuyên gia nha khoa đưa ra lời khuyên nên tập trung vào việc vệ sinh răng miệng tốt.

Ngoài mảng bám thức ăn; các tế bào trong miệng thường sẽ chết đi theo chu kỳ từ 2-4 ngày một lần; và nước bọt sẽ có nhiệm vụ mang những tế bào chết này rời khỏi khoang miệng. Ở một số người, chu kỳ này diễn ra nhanh hơn, cứ mỗi 6-8 giờ một lần; điều đó khiến các tế bào chết sẽ tích tụ và phân hủy gây ra hôi miệng.

Do đó, để giải quyết vấn đề này bạn không nên bỏ bữa; vì hoạt động nhai sẽ kích thích tiết ra nước bọt; bổ sung nước cho cơ thể; nhai kẹo cao su hoặc ăn vặt giữa các bữa để tránh cho miệng không bị khô…

Các chuyên gia cũng khuyến cáo chúng ta nên đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày; vệ sinh lưỡi đặc biệt là mặt trên của lưỡi; sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch khoang miệng; ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

Theo Songkhoe.vn

Tag: